Kỷ niệm 88 năm ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng(15/10/1930 – 15/10/2018)
Cập nhật: 23-10-2018 03:30
Sáng ngày 12/10/2018 tại Hội trường Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy tổ chức lễ kỷ niệm 88 năm ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng (15/10/1930 – 15/10/2018) và sinh hoạt chuyên đề “tư tưởng Hồ Chí Minh về công tác Dân vận trong xây dựng thế trận lòng dân”. Tham dự lễ kỷ niệm, về phía Trung ương có Đ/c Lê Duy Thống - Hàm Vụ trưởng Vụ nghiên cứu Ban Dân vận Trung ương; Đ/c Nguyễn Công Anh - Trưởng phòng Tuyên huấn Cục chính trị - Bộ Tư lệnh Quân khu 7; Về phía đại biểu tỉnh có Đ/c Hồ Thanh Sơn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy – Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Đ/c Thái Bảo – TUV - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Các đồng chí là lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh; Các đồng chí nguyên là lãnh đạo Tỉnh ủy qua các thời kỳ, đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành và các đoàn thể tỉnh cùng các báo, đài, các phương tiện truyền thông đến dự và đưa tin.

0b1996560964e93ab075.jpg
Đ/c Hồ Thanh Sơn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy – Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy phát biểu khai mạc tại lễ kỷ niệm

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Đ/c Hồ Thanh Sơn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy – Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy nhấn mạnh, công tác Dân vận của tỉnh tập trung vào việc đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, trọng tâm là phong trào thi đua “Dân vận khéo” gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Chú trọng xây dựng khối đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, tích cực truyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các dự án trên địa bàn tỉnh; giải quyết thỏa đáng những quyền lợi hợp pháp của nhân dân, tạo đồng thuận xã hội. Các địa phương đơn vị tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi hướng về cơ sở vừa đạt được yêu cầu tuyên truyền về ý nghĩa 88 năm ngày tuyền thống công tác Dân vận của Đảng, vừa nhằm mục đích chăm lo đời sống nhân dân. Ôn lại truyền thống vẻ vang công tác Dân vận của Đảng qua đó nâng cao nhận thức trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và mỗi cán bộ đảng viên thắt chặt mối quan hệ mật thiết giữa Đảng và nhân dân trong sự nghiệp xây dựng tỉnh Đồng Nai ngày càng giàu đẹp văn minh.
8484738eecbc0ce255ad.jpg
 Quang cảnh kỷ niệm
Chuyên đề “tư tưởng Hồ Chí Minh về công tác Dân vận trong xây dựng thế trận lòng dân” Đ/c Nguyễn Công Anh - Trưởng phòng Tuyên huấn Cục chính trị Bộ Tư lệnh Quân khu 7 trình bày chuyên đề. Qua chuyên đề này, Đ/c Nguyễn Công Anh khẳng định tư tưởng đúng đắn của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong công tác Dân vận “ Dễ trăm lần không Dân cũng chịu. Khó vạn lần Dân liệu cũng xong”. Đồng thời muốn xây dựng “thế trận lòng Dân” trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc hiện nay, cần phải xây dựng trước niềm tin trong nhân dân: ”Chúng ta phải yêu dân, kính dân thì dân mới yêu ta. Kính ta” (Hồ Chí Minh).
                                                                                                                                       Tin và ảnh: Lê Tân