Tăng cường phối hợp công tác giữa 2 cơ quan, đơn vị
Cập nhật: 29-10-2018 03:05
Thực hiện Quyết định số 184-QĐ/TU ngày 3/1/2012 của Tỉnh ủy Đồng Nai về việc ban hành quy chế phối hợp công tác giữa Đảng đoàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai với các huyện ủy, thị ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc tỉnh, các ban cán sự đảng và đảng đoàn, ngày 25/10/2018 Đảng đoàn Liên hiệp Hội tỉnh đã ký kết chương trình phối hợp công tác với Huyện ủy Xuân Lộc nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của mỗi bên theo đúng chức năng, nhiệm vụ được phân công để thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển khoa học công nghệ, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa trên địa bàn huyện Xuân Lộc.

Tham dự Lễ ký kết, về phía Đảng đoàn Liên hiệp Hội có Đ/c Vy Văn Vũ – Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh; Đ/c Nguyễn Văn Liệt – Thành viên Đảng đoàn – Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh cùng các cán bộ, chuyên viên của Liên hiệp Hội. Về phía Huyện ủy Xuân Lộc có Đ/c Phạm Văn Thuận – Bí thư Huyện ủy; Đ/c Nguyễn Thị Cát Tiên – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; Các đồng chí là UVTV Huyện ủy, đại diện lãnh đạo các phòng, ban của huyện Xuân Lộc.
Lễ ký kết đã thông qua Quyết định số 184-QĐ/TU ngày 3/1/2012 của Tỉnh ủy Đồng Nai về việc ban hành quy chế phối hợp công tác giữa Đảng đoàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai với các huyện ủy, thị ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc tỉnh, các ban cán sự đảng và đảng đoàn; Dự thảo chương trình phối hợp công tác giữa 2 cơ quan, đơn vị. Theo đó 2 bên đã thống nhất phối hợp 9 nội dung, chủ yếu tập trung đẩy mạnh các hoạt động truyền thông và phổ biến kiến thức khoa học và công nghệ, giáo dục - đào tạo, bảo vệ môi trường, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào phục vụ sản xuất và đời sống nhân dân. Thực hiện tốt các phong trào hội thi, giải thưởng, Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng Đồng Nai, triển khai nghiên cứu, ứng dụng các đề tài nghiên cứu khoa học; Tăng cường các hoạt động tư vấn, phản biên và giám định xã hội các dự án, công trình về xây dựng cơ sở hạ tầng, xử lý rác thải, bảo vệ môi trường… trên địa bàn huyện Xuân Lộc.
Lãnh đạo 2 bên ký kết chương trình phối hợp công tác
Đ/c Vy Văn Vũ – Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh chỉ rõ, chương trình phối hợp công tác giữa 2 cơ quan, đơn vị mở ra mối quan hệ hợp tác giữa 2 bên. Đ/c Bí thư Đảng đoàn cũng nhấn mạnh, trong tháng 10 vừa qua Liên hiệp Hội đã triển khai phổ biến kiến thức khoa học và công nghệ năm 2018 với chủ đề “Phòng, chống bạo lực học đường và xâm hại tình dục trẻ em” tại 16 trường THCS của huyện. Ngoài ra huyện đã triển khai thành công Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng năm 2018 cấp huyện và có nhiều giải pháp đạt giải cao tại Cuộc thi cấp tỉnh. Đ/c Vy Văn Vũ mong muốn qua chương trình phối hợp này, hai bên sẽ tăng cường hơn nữa mối quan hệ, phối hợp nhiều chương trình, dự án và các nhiệm vụ khác nhằm đạt hiệu quả thiết thực.
Đ/c Vy Văn Vũ – Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh phát biểu tại Lễ ký kết
Phát biểu tại Lễ ký kết, Đ/c Phạm Văn Thuận – Bí thư Huyện ủy đánh giá cao Lễ ký kết chương trình phối hợp, đồng thời khẳng định chương trình này sẽ tạo ra động lực mạnh mẽ để huyện có điều kiện phát triển tiềm năng của địa phương, đẩy mạnh phát triển kinh tế, đời sống sản xuất, nâng cao trình độ dân trí, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu mà Đại hội Đảng bộ huyện (2015 - 2020) đã đề ra. Đ/c Bí thư Huyện ủy đề nghị các phòng, ban tham mưu cho huyện các mục tiêu, nhiệm vụ, các phong trào, hội thi, áp dụng tiến bộ khoa học và công nghệ vào trong sản xuất, phát triển kinh tế. Đồng thời cũng đề nghị 2 bên bám sát các nội dung đã ký kết, xây dựng các chương trình, mục tiêu cụ thể, từ đó có kế hoạch lâu dài cho 2 bên nhằm tổ chức thực hiện đạt kết quả tốt, đảm bảo đúng tiến độ đề ra.