Tìm kiếm
 

 Nội dung bản tin

 
Đồng Nai: 2 giải pháp đạt giải Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng toàn quốc lần thứ 14
Cập nhật: 08-11-2018 03:32
Vừa qua tại Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt Xô (Hà Nội), Lễ tổng kết, trao giải thưởng Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng toàn quốc lần thứ 14 đã được tổ chức trọng thể, trong số các công trình xuất sắc đoạt giải lần này Đồng Nai có 2 giải pháp.
 
Năm 2017, Cuộc thi được triển khai tại 56 tỉnh, thành với 05 lĩnh vực dự thi, gồm: Bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế; Các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; Đồ dùng dành cho học tập; Sản phẩm thân thiện môi trường và phần mềm tin học.
Từ 741 đề tài gửi về dự thi, Ban Tổ chức đã chọn ra 106 đề tài xuất sắc và trao giải thưởng, trong đó có một giải đặc biệt (trị giá 10 triệu đồng), 5 giải nhất (7 triệu đồng/giải), 10 giải nhì (mỗi giải 6 triệu đồng), 30 giải ba (4 triệu đồng/giải) và 60 giải khuyến khích (3 triệu đồng/giải).
Đồng Nai tham gia dự thi với 28 giải pháp và có 3 giải pháp đạt giải (1 giải ba và 2 giải khuyến khích) Các giải pháp đạt giải gồm:
1. Giải pháp “LMF Box” đạt giải Ba của nhóm tác giả: Nguyễn Tuyên Hoàng, Trần Trọng Nhất, học sinh lớp 10A1 Trường Trung học phổ thông  Phú Ngọc, Định Quán, Đồng Nai;
2. Giải pháp “Phao cứu sinh điều khiển từ xa” đạt giải Khuyến Khích của tác giả: Nguyễn Đức Anh, học sinh lớp 4/2 Trường Tiểu học Võ Thị Sáu, Định Quán, Đồng Nai.
3. Giải pháp “Nghiên cứu khả năng trị rầy sáp tứ axít có trong nước vo gạo sau khi lên men” đạt giải Khuyến Khích của nhóm tác giả: Phùng Thị Thanh Thảo và Quảng Thị Trọng Thủy, học sinh lớp 9/5 Trường Trung học cơ sở Võ Trường Toản, huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai
Trao_giai_ba_1 (1).JPG
Cũng tại buổi lễ, Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Đồng Nai là một trong 15 đơn vị trong cả nước được nhận bằng khen có thành tích xuất sắc trong truyên truyền, tổ chức tốt Cuộc thi tại địa phương.
                                                                                                                                                         Thanh Thủy
In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.
 

 Liên Kết Website

 
Lượt truy cập:
LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT ĐỒNG NAI
DONG NAI UNION OF SCIENCE AND TECHNOLOGY ASSOCIATIONS
* Địa chỉ : 
  281- Đường 30/4 - P.Quyết Thắng - TP.Biên Hòa - Tỉnh Đồng Nai.
* Điện thọai : 0251.3946348 - Fax : 0251.3946348 - Email : lienhiephoidn@gmail.com

* Chịu trách nhiệm chính: TS. Vy Văn Vũ.
   Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai.
* Chịu trách nhiệm Biên tập :

- ThS. Trần Quang Toại: PCT-TTK Liên hiệp các Hội KH&KT Đồng Nai.
- ThS. Nguyễn Văn Liệt: PCT Liên hiệp các Hội KH&KT Đồng Nai.
Đăng nhập