Lễ tổng kết đợt thi đua hưởng ứng ngày pháp luật và trao giải cuộc thi trực tuyến “tìm hiểu pháp luật năm 2018”
Cập nhật: 08-11-2018 03:38
Sáng ngày 8/11/2018 tại Hội trường Đại học Đồng Nai, UBND tỉnh long trọng tổ chức Lễ tổng kết đợt thi đua hưởng ứng ngày pháp luật và trao giải cuộc thi trực tuyến “tìm hiểu pháp luật 2018”

Tham dự buổi Lễ về phía Đại biểu Trung ương có Đ/c Nguyễn Thanh Bình – Cục trưởng Cục Công tác phía Nam – Bộ Tư pháp; về phía Đại biểu tỉnh Đ/c Nguyễn Hòa Hiệp – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đ/c Lê Triết Như Vũ – Phó Giám đốc sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai, cùng tham dự Lễ còn có đại diện văn phòng Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh, lãnh đạo các Sở, ban, ngành của tỉnh, lãnh đạo UBND các huyện và các sĩ quan, chiến sĩ và học sinh sinh viên của các đơn vị quân đội, các trường Đại học cao đẳng và phổ thông trung học cùng các báo, đài, các phương tiện truyền thông đến dự và đưa tin.
Theo định hướng, kể từ năm 2013, Luật phổ biến, giáo dục pháp luật của nước ta quy định lấy ngày 9/11 hàng năm là Ngày Pháp luật, được tổ chức để tôn vinh Hiến pháp, pháp luật, đồng thời là cao điểm tổ chức các hoạt động tăng cường nhận thức cho mọi người về vai trò của luật pháp trong đời sống, tăng cường sự hiểu biết pháp luật, hoạt đồng kinh tế - xã hội và sinh hoạt hàng ngày của người dân. Đưa việc triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật trở thành hoạt động thường xuyên, phát huy tính tích cực, tự giác học tập, tìm hiểu pháp luật của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác xây dựng, thi hành pháp luật, chấp hành pháp luật của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân trên địa bàn tỉnh.
 5e8c69c9295dc903904c.jpg
Đ/c Nguyễn Thanh Bình – Cục trưởng Cục Công tác phía Nam – Bộ Tư pháp phát biểu chỉ đạo
Phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ Đ/c Nguyễn Thanh Bình – Cục trưởng Cục Công tác phía Nam – Bộ Tư pháp đánh giá cao những nỗ lực của các Sở, ban, ngành tỉnh trong việc tổ chức tốt Ngày Pháp luật thời gian qua, đồng thời khẳng định, đây là sự kiện chính trị - pháp lý có ý nghĩa quan trọng, là dịp để tôn vinh Hiến pháp, pháp luật và giáo dục, nâng cao ý thức pháp luật trong xã hội. Cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh và đổi mới sáng tạo.
c3a70b434bd7ab89f2c6.jpg
Đ/c Nguyễn Hòa Hiệp – Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen tại buổi Lễ
Thực hiện tổng kết, đánh giá phong trào thi đua hưởng ứng Ngày Pháp luật; UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng, thi hành pháp luật; tham gia tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, vận động nhân dân tuân thủ, chấp hành chính sách, pháp luật phù hợp với điều kiện, tình hình thực tiễn và yêu cầu nhiệm vụ của địa phương, cơ sở
                                                                                                                                                          Tin và ảnh: Lê Tân.