Hội nghị tổng kết thực hiện giao ước thi đua năm 2018 cụm thi đua các tỉnh miền Đông Nam Bộ
Cập nhật: 04-04-2019 11:04
Sáng ngày 15/3, đã diễn ra Hội nghị tổng kết thực hiện giao ước thi đua năm 2018 và ký kết giao ước thi đua năm 2019 của Cụm thi đua các tỉnh miền Đông Nam bộ.

Tham dự hội nghị có bà Đặng Thị Ngọc Thịnh - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Thi đua khen thưởng Trung ương và lãnh đạo UBND và Thường trực Hội đồng Thi đua - Khen thưởng các tỉnh Đông Nam Bộ: Tây Ninh, Ninh Thuận, Bình Thuận, Đồng Nai.

Tại Hội nghị, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh giá: năm 2018, các tỉnh trong Cụm thi đua Đông Nam bộ đạt được nhiều thành tựu nổi bật trong tất cả các lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa thể thao – du lịch, giải quyết các chính sách xã hội, kinh tế, an ninh quốc phòng. Các tỉnh trong cụm thi đua miền Đông Nam bộ đã đóng góp 15% vào thu ngân sách của cả nước. Năm 2018 tình hình kinh tế - xã hội các tỉnh trong Cụm phát triển ổn định. Nổi bật là tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) đạt 8,32%; kim ngạch xuất khẩu đạt hơn 55 tỷ USD; thu ngân sách hơn 206 nghìn tỷ đồng; thu hút đầu tư nước ngoài hơn 7,1 tỷ USD… Phong trào “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển”  được tích cực đẩy mạnh, đặc biệt là phong trào thi đua “Doanh nghiệp Đồng Nai hội nhập và phát triển”. Tỷ lệ hộ nghèo tại các địa phương trong Cụm thi đua thấp nhất cả nước, riêng tỉnh Bình Dương không còn hộ nghèo, các tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu số hộ nghèo chỉ chiếm 1%.

Phó Chủ tịch nước cho rằng, năm 2018, Cụm thi đua các tỉnh miền Đông Nam bộ dành sự quan tâm rất lớn cho công tác thi đua, khen thưởng, kịp thời phát hiện, nêu gương những điển hình tiên tiến, chất lượng khen thưởng được nâng lên. Công tác thi đua, khen thưởng của Cụm đã có nhiều đổi mới, sáng tạo, trong đó, chú trọng khen thưởng các trường hợp có thành tích đột xuất, người trực tiếp lao động, sản xuất. Việc biểu dương, khen thưởng các điển hình tiên tiến có sự phối hợp với các cơ quan truyền thông và các tổ chức đoàn thể xã hội. Tuy nhiên, tại một số địa phương, công tác thi đua, khen thưởng còn mang tính hình thức, tỷ lệ khen thưởng với người lao động còn thấp.Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đề nghị, thời gian tới, các cấp ủy Đảng, chính quyền các tỉnh trong Cụm thi đua cần quan tâm, thực hiện tốt Chỉ thị 34 của Bộ Chính trị, tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng trong tình hình mới. Các tỉnh cần tập trung vào các phong trào thi đua như: Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập phát triển, xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững...Tập trung giải quyết dứt điểm những tồn đọng trong khen thưởng đối với người tham gia kháng chiến, có công với cách mạng.

dong_nam_bo_1_dwji.jpg
Lãnh đạo Ủy ban nhân dân các tỉnh ký giao ước thi đua 2019

Trong năm 2019, các tỉnh miền Đông Nam Bộ đề ra phương hướng đẩy mạnh thực hiện chương trình đột phá, cơ cấu lại nền kinh tế gắn với chuyển đổi mô hình tăng trưởng, khuyến khích khởi nghiệp; tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường; đẩy mạnh cải cách gắn với tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính. Phát động đợt thi đua chào mừng các ngày lễ lớn, nâng cao chất lượng công tác khen thưởng.

Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền, phát hiện và nhân rộng các điển hình tiên tiến. Nâng cao vai trò hoạt động của đơn vị làm công tác thi đua, khen thưởng, tăng cường kiểm tra, đôn đốc việc triển khai các phong trào thi đua yêu nước tại các cơ quan, đơn vị.

Tại buổi lễ, dưới sự chứng kiến của đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, lãnh đạo Ủy ban nhân dân các tỉnh trong Cụm thi đua Đông Nam Bộ đã ký kết giao ước thi đua năm 2019.

Thanh Thủy