Cập nhật: 04-04-2019 11:15
Ngày 14/3/2019, tại Hội trường Nhà khách 71, Ban Tổ chức Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật Đồng Nai đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo kỹ thuật Đồng Nai năm 2018, phát động Hội thi năm 2019. Tham dự buổi Lễ có Đ/c Nguyễn Quốc Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đ/c Vy Văn Vũ – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai – Phó Trưởng ban Thường trực Hội thi; Đ/c Lê Thị Cát Hoa - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đ/c Huỳnh Thành Vinh - Giám Đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh thành viên Ban Tổ chức Hội thi; Đ/c Bùi Thị Nhàn - Phó Bí thư Tỉnh đoàn thành viên Ban Tổ chức Hội thi; Đ/c Lê Quang Trung – Phó Giám đốc Sở y tế tỉnh thành viên Ban Tổ chức Hội thi; Đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành các đồng chí là thành viên ban tổ chức, tổ thư ký Hội thi các đoàn thể tỉnh cùng các báo, đài, các phương tiện truyền thông đến dự và đưa tin.

Sau hơn 6 tháng triển khai, Ban Tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật năm 2018 đã nhận được 86 giải pháp dự thi thuộc 6 lĩnh vực: Công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông; Cơ khí tự động hóa, xây dựng và giao thông vận tải; Vật liệu, hóa chất, năng lượng; Nông lâm ngư nghiệp, tài nguyên và môi trường; Y dược; Giáo dục đào tạo. Ban Tổ chức đã thành lập 9 hội đồng chấm các giải pháp tham dự, với các thành viên là các chuyên gia khoa học công nghệ trong lĩnh vực liên quan làm việc công tâm, khách quan. Với phương pháp và trách nhiệm. Các hội đồng gián khảo đã chọn và đánh giá. Kết quả Ban Tổ chức đã tặng Giấy khen 2 giải nhì, 5 giải ba, 11 giải khuyến khích và 2 giải phụ cho 2 đơn vị có nhiều giải pháp tham gia là Trường Đại học Lạc Hồng, Trường Đại học Công nghệ. Cùng dịp này UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 4 em học sinh đạt thành tích cao trong Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên Nhi đồng cấp quốc gia năm 2018.

IMG_1365.JPG
Đ/c Nguyễn Quốc Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đ/c Vy Văn Vũ – Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh trao Giải thưởng cho các tác giả

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Đ/c Nguyễn Quốc Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những kết quả Hội thi Sáng tạo kỹ thuật đã đạt được trong năm 2018. Đ/c Phó Chủ tịch đề nghị trong thời gian tới Liên hiệp Hội tiếp tục phát huy vai trò thường trực phối hợp với các sở ngành tuyên truyền về hội thi, làm tốt công tác tổ chức, nhằm thúc đẩy phong trào thi đua lao động phát huy tiềm năng sáng tạo to lớn của quần chúng, không ngừng phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, ứng dụng các tiến bộ khoa học công nghệ vào mọi lĩnh vực sản xuất, đời sống, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa tỉnh nhà.

IMG_124fdhbg0.JPG
Đ/c Vy Văn Vũ – Chủ tịch Liên hiệp Hội phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Đ/c Vy Văn Vũ – Chủ tịch Liên hiệp Hội - Phó Trưởng ban Thường trực Hội thi ghi nhận và tiếp thu các ý kiến tham gia góp ý của lãnh đạo tỉnh; đồng thời khẳng định trong năm 2019 Liên hiệp Hội sẽ đổi mới phương thức tuyên truyền, vận động để có, nhiều giải pháp dự thi có tính mới, tính sáng tạo, đẩy mạnh phong trào lao động sáng tạo, phát hiện và khai thác tiềm năng sáng tạo của các cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp, các trường, viện, trung tâm nghiên cứu, tạo môi trường trao đổi kinh nghiệm, kiến thức và chuyển giao công nghệ; nghiên cứu và ứng dụng có hiệu quả các tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất và đời sống, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Tin và ảnh: Lê Tân