Đại hội Đại biểu Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Biên Hòa lần thứ X, nhiệm kỳ (2019 – 2024)
Cập nhật: 04-04-2019 11:27
Từ ngày 6 đến ngày 7/3/2019, tại Hội trường Thành ủy Biên Hòa, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Biên Hòa long trọng tổ chức Đại hội lần thứ X, nhiệm kỳ (2019 – 2024) và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới. Tham dự Đại hội có 178 đại biểu đại diện từ cấp cơ sở. Tham dự Đại hội có Đ/c Huỳnh Văn Tới – UVTV Tỉnh ủy – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; Đ/c Lê Văn Dành - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy – Bí thư Thành ủy Biên Hòa; Đ/c Huỳnh Tấn Đạt – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Đại diện lãnh đạo qua các thời kỳ của Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và thành phố Biên Hòa; lãnh đạo các phòng, ban, ngành và các đoàn thể thành phố Biên Hòa cùng các báo, đài, các phương tiện truyền thông đến dự và đưa tin.

Thành phố Biên Hòa là địa bàn tập trung các khu công nghiệp, các nhà máy có quy mô lớn, có quy trình công nghệ hiện đại đang tăng lên, thu hút hàng trăm nghìn lao động, đã mở ra triển vọng tạo thêm nguồn lực mới, thúc đẩy cơ cấu kinh tế của thành phố phát triển. Hằng năm UBMTTQ TP. Biên Hòa đã đổi mới nội dung, phương thức hoạt động phối hợp tổ chức nhiều chương trình hành động góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của địa phương, mở rộng và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Ủy ban MTTQ TP. Biên Hòa đã không ngừng nâng cao vai trò chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của các đoàn viên, hội viên, tổ chức nhiều phong trào thi đua yêu nước, chăm lo cho người nghèo và các gia đình chính sách trên địa bàn, chung tay xây dựng nông thôn mới, toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa cho nhân dân.

ec46be1ce62d04735d3c.jpg
Đ/c Lê Văn Dành - Bí thư Thành ủy Biên Hòa tặng Giấy khen các cho tập thể

UB Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. Biên Hòa đã phát động. Tuyên truyền nhiều cuộc vận động: “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Ngày vì người nghèo”; “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, Chỉ thị số 05-CT/TW của bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với việc thực hiện các Nghị quyết Trung ương 4,5,6,7 (Khóa XII) của Đảng: phát huy và thực hiện tốt vai trò của MTTQ Việt Nam thành phố và cơ sở trong việc nắm bắt tâm tư, nguyện vọng nhân dân bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng, thiết thực đạt được một số kết quả tích cực.

5eac1f365a07b859e116.jpg
Đ/c Huỳnh Văn Tới – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Đ/c Huỳnh Văn Tới – UVTV Tỉnh ủy – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đánh giá cao các thành tích của Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP. Biên Hòa trong những năm qua. Đ/c Huỳnh Văn Tới nhấn mạnh, trong thời gian tới, UBMTTQ thành phố cần tiếp tục đổi mới, nâng cao năng lực lãnh đạo và hoạt động phát huy dân chủ và sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, tăng cường kỷ cương, nâng cao trách nhiệm các cấp, góp phần xây dựng hệ thống chính trị thật trong sạch, vững mạnh; khai thác tiềm năng, thế mạnh, bền vững gắn với giải quyết tốt an sinh xã hội, bảo đảm giữ vững quốc phòng – an ninh và trật tự an toàn xã hội; không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, đẩy lùi tệ nạn xã hội, xây dựng thành phố Biên Hòa ngày càng văn minh, hiện đại, xứng tầm đô thị loại I trực thuộc tỉnh Đồng Nai.

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, đổi mới và phát triển, Đại hội đã hiệp thương cử 65 thành viên vào Ủy ban MTTQ TP. Biên Hòa nhiệm kỳ (2019 – 2024); đồng thời hiệp thương cử 22 đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc tỉnh Đồng Nai lần thứ X, nhiệm kỳ (2019 – 2024). Tại Đại hội UBMTTQ thành phố đã khen thưởng cho 21 tập thể và 41 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2014- 2019. Đ/c Nguyễn Tấn Long – Trưởng Ban Dân vận Thành ủy được bầu làm Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. Biên Hòa lần thứ X, nhiệm kỳ (2019 – 2024).

Tin và ảnh: Lê Tân