Chương trình phối hợp thực hiện Đề án “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị đến năm 2020 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai”
Cập nhật: 25-04-2019 01:32
Ngày 24/4/2019 tại Hội trường Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Nai, Hội Khuyến học tỉnh ký kết chương trình phối hợp công tác với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội Nông dân, Hội Liên hiệp phụ nữ, Liên đoàn lao động, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Văn hóa,Thể thao và Du lịch, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thực hiện Đề án “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị đến năm 2020 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai”. Tham dự buổi lễ ký kết có đại diện lãnh đạo các đơn vị ký kết chương trình phối hợp; đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành, các báo, đài đến dự và đưa tin.

​Tại buổi lễ, Đ/c Vũ Đình Sùng - Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh đã báo cáo những nội dung phối hợp với các bên có liên quan, nhằm tổ chức thực hiện Đề án “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị đến năm 2020 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai”.

2d4d3avcv54203cc5629c2d.jpg
  Quang cảnh buổi Lễ ký kết

Chương trình ký kết phối hợp tập trung 4 nội dung chính: Tuyên truyền phổ biến các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; Tuyên truyền vận động nâng cao nhận thức, trách nhiệm của Mặt trân Tổ quốc, các ngành, đoàn thể các cấp về ý thức tự học, tự nâng cao trình độ mọi mặt cho cán bộ, hội viên đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của tỉnh; Phát động phong trào học tập, xây dựng Quỹ khuyến học trong cơ quan, hệ thống tổ chức Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể; Tăng cường phối hợp công tác kiểm tra, đánh giá kết quả xây dựng các mô hình học tập tại các địa phương, đơn vị.

74db3fftdc127a9c2f79bb8.jpg
 Đại diện các đơn vị ký kết

Tại buổi Lễ, các đại biểu đã tập trung thảo luận về giải pháp thực hiện các nhiệm vụ. Trong đó, các giải pháp được nhấn mạnh là tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; đẩy mạnh phong trào vận động tạo điều kiện cho cán bộ, công chức, đoàn viên, hội viên đóng góp xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị cho trường học ở những địa phương còn khó khăn, nhận đỡ đầu học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời tích cực tuyên truyền, vận động xây dựng gia đình, dòng họ, đơn vị, cộng đồng đạt danh hiệu “Gia đình học tập”, “Dòng họ học tập”, “Đơn vị học tập”, “Cộng đồng học tập” giai đoạn 2016 – 2020 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Tin và ảnh: Lê Tân