Họp mặt các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tỉnh Đồng Nai năm 2019
Cập nhật: 13-05-2019 10:44
Ngày 2/5/2019, tại Hội trường Nhà khách 71, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Đồng Nai đã tổ chức buổi họp mặt các tổ chức phi chính phủ nước ngoài Đồng Nai năm 2019. Tham dự buổi họp mặt có Đ/c Trần Thị Thu Thủy – Trưởng đại diện Văn phòng phía Nam, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; Đ/c Nguyễn Ngọc Hùng – Phó Trưởng ban Điều phối viện trợ nhân dân PACCOM; Đ/c Nguyễn Hòa Hiệp – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đ/c Bùi Thị Liễu – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; Đ/c Lê Thị Cát Hoa - Phó Trưởng ban Ban Tuyên giáo tỉnh; Nguyễn Văn Liệt – Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh; Đ/c Bùi Ngọc Thanh – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh; Đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; Lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh cùng các báo, đài, các phương tiện truyền thông đến dự và đưa tin.

​Trong những năm qua, công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã đạt nhiều kết quả đáng khích lệ, nguồn viện trợ nước ngoài cho các chương trình, dự án ngày càng tăng về cả số lượng và chất lượng. Trong năm 2018, toàn có 33 tổ chức/quỹ/hội PCPNN đến hoạt động từ 9 quốc gia trên thế giới, tập trung lĩnh vực giáo dục, y tế, an sinh xã hội với giá trị cam kết trên 3,3 triệu USD.

Buổi họp mặt nhằm, gặp gỡ các cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài tại thành phố Hồ Chí Minh, các tổ chức phi chính phủ nước ngoài đã và đang thực hiện các chương trình, dự án trên địa bàn tỉnh. Qua đó nhằm xúc tiến, vận động, hợp tác và phát triển cho năm 2019 và những năm tiếp theo, góp phần vào chương trình an sinh xã hội, phát triển kinh tế cho tỉnh.

4399a26a1363f63daf72.jpg
 Đ/c Nguyễn Hòa Hiệp - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi họp mặt

Phát biểu tại buổi lễ, Đ/c Nguyễn Hòa Hiệp - Phó Chủ tịch UBND tỉnh xác định năm 2019 và những năm tiếp theo, Đồng Nai vẫn còn nhiều khó khăn cần quan tâm giải quyết và rất cần sự hợp tác, hỗ trợ vật chất, kỹ thuật của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, bạn bè quốc tế để phát triển ổn định, bền vững, nhất là trên các lĩnh vực an sinh xã hội, giáo dục, y tế và bảo vệ môi trường. Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai thiết tha mời gọi, chào đón các tổ chức, cá nhân nước ngoài, các doanh nghiệp FDI trên địa bàn tỉnh có tấm lòng vàng tiếp tục tài trợ cho tỉnh Đồng Nai, thông qua đó cùng xây dựng, vun đắp tình đoàn kết giữa nhân dân các nước với nhân dân tỉnh Đồng Nai. Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai đã và luôn sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi để các chương trình dự án nhân đạo của các bạn được thực hiện thành công. Chúng tôi cam kết đẩy mạnh hơn nữa công tác chia sẻ thông tin với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, các nhà tài trợ; tiếp tục cải cách thủ tục hành chính tạo thuận lợi cho các tổ chức phi chính phủ nước ngoài đến tìm hiểu, hợp tác; thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát chặt chẽ để nguồn tài trợ của bàn bè quốc tế đến với Đồng Nai được thực hiện đúng mục đích, đúng đối tượng và đem lại hiệu quả bền vững.

0fecef1c5e15bb4be204.jpg
 Chương trình Ký kết thỏa thuận hợp tác

Tại chương trình buổi họp mặt tổ chức Saigon Children’s Charity (SCC/Anh) và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đã tiền hành Ký kết thỏa thuận hợp tác Chương trình học bổng cho học sinh có hoàn cành gia đình khó khăn giai đoạn 2019 – 2023, với số tiền cam kết tài trợ 439.875USD.

Tin và ảnh: Lê Tân