Tìm kiếm
 

 Nội dung bản tin

 
Kết nối di tích, phát triển du lịch tại Đồng Nai
Cập nhật: 13-05-2019 10:48
Ngày 26/4, tại Trung tâm Văn miếu Trấn Biên, Công ty TNHH một thành viên đầu tư phát triển Bửu Long đã phối hợp với Viện Nghiên cứu Đời sống xã hội tổ chức tọa đàm: "Kết nối di tích, phát triển du lịch tại Đồng Nai". Tham dự có PGS TS. Huỳnh Văn Tới, Ủy viên Ban TVTU, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, bà Lê Thị Cát Hoa - Phó trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, bà Đặng Thanh Thủy - Phó giám đốc Sở Văn hóa, thể thao và du lịch, các chuyên gia nghiên cứu di tích, văn hóa, du lịch trong và ngoài nước.

hinh 1 - Hoi nghi ket noi di tich.jpg
Quang cảnh buổi tọa đàm

Đồng Nai hiện có 49 di tích lịch sử, khảo cổ và di tích kiến trúc nghệ thuật, danh lam thắng cảnh nổi tiếng như: chùa Đại Giác, đình Tân Lân, Văn miếu Trấn Biên, mộ cổ Hàng Gòn (TX.Long Khánh), Chiến khu Đ (Vĩnh Cửu). Trong đó, có 29 di tích được công nhận là di sản quốc gia. 

Hiện nay, tuyến du lịch đường sông Đồng Nai, xuất phát từ Tp.Biên Hòa đang khai thác hiệu quả kết nối tour du lịch di tích, danh thắng, rừng và hồ. Dọc theo bờ sông còn có những ngôi chùa cổ kính giấu mình sau những tán cây có tuổi thọ cả trăm năm. Mỗi ngôi chùa, mái đình đều gắn với những câu chuyện, truyền thuyết về những nhân vật được thờ phụng tại các ngôi chùa, đình cổ kính, trang nghiêm. Đây sẽ là những điểm dừng chân cho những người thích khám phá về văn hóa, phong tục của người dân trong vùng. Khách sau khi tham quan dọc tuyến du lịch đường sông dừng chân tại trạm Hiếu Liêm có thể chọn đi tiếp tour rừng trong Chiến khu Đ kết hợp tìm hiểu lịch sử và các trò chơi thám hiểm rừng.

hinh 2 - PGSTS Toi -chia se.jpg
PGS TS. Huỳnh Văn Tới chia sẽ tại hội nghị

Theo các chuyên gia chia sẽ, để phát triển du lịch nên kết nối di tích thành một chuỗi như một bản đồ du lịch di sản, xây dựng tour du lịch có chất lượng tiêu chuẩn và ổn định cho các điểm di sản: có thuyết minh đa ngôn ngữ, giới thiệu thông tin về lịch sử và di sản; Ứng dụng công nghệ thông tin để cập nhật và chia sẽ bản đồ du lịch di tích; Chia sẻ dữ liệu khách du lịch trước, trong và sau tour du lịch để hiểu biết kỹ hơn về du khách và nhu cầu của họ; Hình thành các sản phẩm đặc trưng, bổ trợ lẫn nhau giữa các điểm đến ở Đồng Nai và vùng lân cận để thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước đến tham quan, nghỉ dưỡng.

                                                                                                                                                                                                                                                                  Trúc Phương

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.
 

 Liên Kết Website

 
Lượt truy cập:
LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT ĐỒNG NAI
DONG NAI UNION OF SCIENCE AND TECHNOLOGY ASSOCIATIONS
* Địa chỉ : 
  281- Đường 30/4 - P.Quyết Thắng - TP.Biên Hòa - Tỉnh Đồng Nai.
* Điện thọai : 0251.3946348 - Fax : 0251.3946348 - Email : lienhiephoidn@gmail.com

* Chịu trách nhiệm chính: TS. Vy Văn Vũ.
   Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai.
* Chịu trách nhiệm Biên tập :

- ThS. Trần Quang Toại: PCT-TTK Liên hiệp các Hội KH&KT Đồng Nai.
- ThS. Nguyễn Văn Liệt: PCT Liên hiệp các Hội KH&KT Đồng Nai.
Đăng nhập