Chung khảo Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng huyện Thống Nhất
Cập nhật: 03-06-2019 11:21
Ngày 30/5/2019, tại Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thống Nhất, Ban tổ chức Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng cấp huyện (Cuộc thi) đã tổ chức chấm vòng chung kết Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn huyện lần thứ 3 (năm học 2018 – 2019).Ngày 30/5/2019, tại Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thống Nhất, Ban tổ chức Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng cấp huyện (Cuộc thi) đã tổ chức chấm vòng chung kết Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn huyện lần thứ 3 (năm học 2018 – 2019).

​Tham dự và chấm các giải pháp có ông Trần Sóng Thành – Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện – Phó Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi cấp huyện; ông Nguyễn Minh Thuận – Bí thư Huyện đoàn Thống Nhất; bà Nguyễn Thị Thùy Trang – Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Thống Nhất; bà Lê Trần Ý Nhi – Phòng Kinh tế hạ tầng huyện Thống Nhất; ThS. Lê Phú Đông – Giảng viên Khoa kỹ thuật Hóa Môi trường, Đại học Lạc Hồng; ThS. Nguyễn Hộ - Giảng viên Khoa Cơ điện tử, Đại học Công nghệ Đồng Nai;

Hoidonggiamkhao1.jpg
 Hội đồng giám khảo chấm các sản phẩm dự thi

Đây là năm thứ 3 huyện Thống Nhất tổ chức triển khai Cuộc thi cấp huyện, ngay từ khi bắt đầu phát động cuộc thi, đã có trên 90 ý tưởng của các em học sinh tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông đăng ký sơ tuyển. Trải qua vòng sơ loại, Ban tổ chức đã chọn ra 36 đề tài, ý tưởng sáng tạo nhất để làm mô hình vào chấm vòng chung kết, tập trung vào các lĩnh vực: Đồ dùng học tập; sản phẩm thân thiện với môi trường; các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; các giải pháp kỹ thuật nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức Cuộc thi, số lượng sản phẩm dự thi năm nay tăng so với các năm trước cho thấy cuộc thi đã ngày càng thu hút sự quan tâm của đông đảo các em học sinh.

Hàng năm, huyện Thống Nhất đều tham dự cuộc thi cấp tỉnh và đạt kết quả tốt đã tạo sân chơi lành mạnh, thu hút đông đảo thanh thiếu niên, nhi đồng tham gia. Nhiều mô hình, sản phẩm sáng tạo của các em tham gia dự thi mang tính thực tiễn cao, góp phần giải quyết những vấn đề đặt ra trong học tập, lao động, sinh hoạt, sản xuất của gia đình. Cuộc thi nhằm khơi dậy tiềm năng, phát huy tư duy sáng tạo của thanh, thiếu niên, nhi đồng, giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ trở thành nhà sáng chế trong tương lai.

Theo kế hoạch, Ban tổ chức sẽ chọn ra các sản phẩm xuất sắc nhất để tham dự Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên - nhi đồng toàn tỉnh vào tháng 6/2019.

Lê Nghĩa