Lễ công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về thành lập – giải thể – điều chỉnh địa giới hành chính một số đơn vị cấp xã thuộc huyện Long Thành – Đồng Nai
Cập nhật: 03-06-2019 11:26

2cfea32cf3d716894fc6.jpg
  ​Đ/c Nguyễn Phú Cường –  Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh trao Nghị quyết cho lãnh đạo huyện Long Thành

Đ/c Võ Văn Chánh – Ủy viên Ban TVTU – Phó chủ tịch UBND tỉnh thông qua Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về thành lập –  giải thể –  điều chỉnh địa giới hành chính 6 đơn vị cấp xã thuộc huyện Long Thành – Đồng Nai. Phục vụ cho dự án xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành theo đó: Xã như xã Bình Sơn sau khi điều chỉnh diện tích tăng lên 7.420 hécta; xã Cẩm Đường trước khi điều chỉnh có diện tích hơn 1.900 hécta, sau điều chỉnh còn hơn 1.540 hécta; xã Long An gần 3.400 xuống còn hơn 2.700 hécta; xã Long Phước từ hơn 4 ngàn hécta xuống còn hơn 3.740 hécta; xã Bàu Cạn từ 4.479 hécta xuống còn 4.447 hécta. Riêng xã Suối Trầu bị xóa trắng do 1.358 hécta nằm trong dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành và 126 hécta được sáp nhập vào ấp 3, xã Bàu Cạn.

63b8057c5587b0d9e996.jpg
 Đ/c Nguyễn Phú Cường –  Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ Đ/c Nguyễn Phú Cường – Ủy viên Trung ương Đảng – Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị huyện Long Thành khẩn trương thực hiện nghiêm túc công tác quản lý bàn giao cơ sở vật chất không để xảy ra thất thoát tiêu cực lãng phí, đồng thời chăm lo bảo đảm an sinh xã hội ổn định đời sống nhân dân trên địa bàn các xã liên quan đến dự án.

Tin và ảnh: Lê Tân