Hội đồng nhân dân tỉnh tổ chức Kỳ họp thứ 9 HĐND khóa IX (nhiệm kỳ 2016 – 2021)
Cập nhật: 03-06-2019 11:45
Ngày 28/5/2019, tại Hội trường UBND tỉnh Đồng Nai, HĐND tỉnh tổ chức chương trình Kỳ họp thứ 9 – Kỳ họp bất thường HĐND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Tham dự Kỳ họp có Đ/c Nguyễn Phú Cường – Ủy viên Trung ương Đảng – Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh; Đ/c Hồ Thanh Sơn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Đ/c Đinh Quốc Thái – Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh, với sự tham dự của 78/84 đại biểu chính thức; Đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành, các đồng chí lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố cùng các báo, đài đến dự và đưa tin.

​Kỳ họp được nghe tờ trình của UBND tỉnh và thẩm định của Ban Pháp chế HĐND về tới đây toàn tỉnh sẽ có 946 ấp, khu phố tăng thêm 2 ấp thuộc huyện Long Thành và Huyện Tân Phú nội dung điều chỉnh, sáp nhập, thành lập ấp thuộc các xã: Bình Sơn, Cẩm Đường, Long An, Long Phước, Bàu Cạn, Suối Trầu (huyện Long Thành) và thành lập ấp 7 thuộc xã Đắc Lua (huyện Tân Phú); sửa đổi bổ sung một số điểm trong Nghị quyết 34/2016 và Nghị quyết 89/2017 của HĐND tỉnh về phân cấp nguồn thu giữa các cấp ngân sách tỉnh năm 2017 và giai đoạn 2017-2020. nhằm thực hiện công bằng, công khai trong xử dụng nguồn thu, chi và tập trung cho các dự án trọng điểm.

5a4c0ba5345bd105884a.jpg
 Quang cảnh Kỳ họp

Tại kỳ họp, nhiều đại biểu HĐND đã thảo luận, phát biểu ý kiến yêu cầu làm rõ những vấn đề mà các đại biểu quan tâm liên quan đến các tờ trình của HĐND tỉnh Đồng Nai trình tại kỳ họp.

HĐND tỉnh Kỳ học lần thứ IX (bất thường) thông qua Nghị quyết vừa ban hành, Chủ tọa kỳ họp cũng đã giao UBND tỉnh kịp thời triển khai thực hiện, đảm bảo đúng quy định của pháp luật. Đối với Nghị quyết về việc điều chỉnh, sáp nhập, thành lập ấp thuộc các xã, tùy theo tiến độ thực hiện dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành, sau khi địa phương hoàn thành công tác bồi thường, hỗ trợ tái định cư, căn cứ tình hình thực tế ở địa phương, UBND tỉnh phối hợp với Thường trực HĐND xem xét, trình HĐND tỉnh quyết định việc thành lập ấp mới theo quy định.

36561dbc2242c71c9e53.jpg

Đ/c Nguyễn Phú Cường – Ủy viên Trung ương Đảng – Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND phát biểu tại Kỳ họp

Phát biểu tại Kỳ họp Đ/c Nguyễn Phú Cường – Ủy viên Trung ương Đảng – Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của đại biểu HĐND tỉnh trong việc tham dự kỳ họp, việc nghiên cứu để thảo luận, góp ý, xem xét, quyết định các nội dung tại kỳ họp… Đặc biệt, sau nhiều lần trình Quốc hội, đến nay Đồng Nai đã được Quốc hội ban hành Nghị quyết thành lập thành phố Long Khánh và đưa 5 xã thuộc địa phương này lên phường từ ngày 1-6-2019.

Tin và ảnh: Lê Tân