Tìm kiếm
 

 Nội dung bản tin

 
Hội nghị Khoa học Kỹ thuật ngành Y tế lần thứ VII năm 2019
Cập nhật: 03-06-2019 11:55
Ngày 25/5/2019, tại Trung tâm hội nghị Eros Palace, Sở Y tế đã tổ chức Hội nghị khoa học kỹ thuật ngành Y tế lần thứ VII năm 2019. Tham dự hội nghị có TS.BS Phan Huy Anh Vũ - Giám đốc Sở y tế, ông Phạm Tấn Linh - Phó trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, ông Nguyễn Văn Liệt - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai và hơn 450 đại biểu đến từ các tỉnh, thành khu vực phía Nam, các viện, trường đại học y dược, bệnh viện đa khoa tỉnh, các trung tâm y tế trong toàn tỉnh, các công ty dược, mỹ phẩm, thiết bị y tế…
 

Chu toa- Noi nhi nhiem.jpg
 BS.CKII Huỳnh Minh Hoàn – nguyên Giám đốc Sở Y tế chủ trì chuyên đề Nội – Nhi – Nhiễm

Phát biểu khai mạc, TS.BS Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc sở Y tế Đồng Nai nhấn mạnh ý nghĩa và mục đích của hội nghị: “Nghiên cứu khoa học là một trong những nhiệm vụ quan trọng của đội ngũ y bác sĩ, nhằm đúc kết những kinh nghiệm, ứng dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật vào lĩnh vực lâm sàng để chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân ngày càng tốt hơn; đồng thời hội nghị khoa học kỹ thuật cũng tạo cơ hội cho các Bác sĩ, Dược sĩ, Điều dưỡng, Nữ hộ sinh, Kỹ thuật viên của các cơ sở y tế trong và ngoài tỉnh công bố các công trình nghiên cứu khoa học, các sáng kiến cải tiến có ý nghĩa trong công tác phòng, điều trị bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân và tạo một diễn đàn trao đổi thông tin, kinh nghiệm nghề nghiệp, cập nhật những tiến bộ mới của y học, chia sẻ các kết quả nghiên cứu trong lĩnh vực y tế”.

            Hội nghị khoa học kỹ thuật ngành y tế được tổ chức 3 năm một lần, năm nay Ban Tổ chức tuyển chọn 66/92 đề tài đăng ký để công bố và chia sẻ các kết quả nghiên cứu tại hội nghị. Tại phiên toàn thể các đại biểu đã nghe 2 báo cáo của PGS.TS Lê Thị Anh Thư - Chủ tịch hội Kiểm soát nhiễm khuẩn Tp. HCM, nguyên Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn Bệnh viện Chợ Rẫy với tham luận "Hiệu quả của Chương trình quản lý kháng sinh" và báo cáo của TS.BS Trần Quang Khánh - Chủ nhiệm bộ môn nội tiết Trường Đại học Y dược Tp.HCM với tham luận "Cập nhật điều trị Insulin ADA 2019 trên đối tượng bệnh nhân cao tuổi". Sau đó Hội nghị chia ra 5 tiểu ban chuyên đề gồm: Nội – nhi – nhiễm (17 tham luận); ngoại – sản (16 tham luận); dược – cận lâm sàng (13 tham luận) ; y học dự phòng (11 tham luận); điều dưỡng - kiểm soát nhiễm khuẩn, quản lý – đào tạo (9 tham luận).

Hinh 2- BS Hai bao cao.jpg
ThS.BS Nguyễn Thanh Hải báo cáo tại hội nghị

Trong những năm qua, công tác nghiên cứu khoa học, sáng kiến cải tiến kỹ thuật tại các cơ sở y tế Đồng Nai đã ngày càng phát triển. Trong đó, Hội nghị khoa học kỹ thuật ngành y tế là một trong những hoạt động được diễn ra thường niên tại cơ sở để đội ngũ y bác sĩ tổng kết kinh nghiệm từ hoạt động thực tiễn khám chữa bệnh dưới góc nhìn khoa học.

Qua hội nghị khoa học kỹ thuật lần này sẽ góp phần động viên, khích lệ y, bác sĩ, điều dưỡng tích cực tham gia nghiên cứu khoa học hơn nữa. Bởi một khi bản thân có ý thức tự học, tự đào tạo các y bác sĩ, điều dưỡng sẽ có ý thức nâng cao y đức, chất lượng chăm sóc, điều trị và phục vụ bệnh nhân ngày càng tốt hơn.

                                                                                                                                                                                                                               Lê Nghĩa

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.
 

 Liên Kết Website

 
Lượt truy cập:
LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT ĐỒNG NAI
DONG NAI UNION OF SCIENCE AND TECHNOLOGY ASSOCIATIONS
* Địa chỉ : 
  281- Đường 30/4 - P.Quyết Thắng - TP.Biên Hòa - Tỉnh Đồng Nai.
* Điện thọai : 0251.3946348 - Fax : 0251.3946348 - Email : lienhiephoidn@gmail.com

* Chịu trách nhiệm chính: TS. Vy Văn Vũ.
   Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai.
* Chịu trách nhiệm Biên tập :

- ThS. Trần Quang Toại: PCT-TTK Liên hiệp các Hội KH&KT Đồng Nai.
- ThS. Nguyễn Văn Liệt: PCT Liên hiệp các Hội KH&KT Đồng Nai.
Đăng nhập