Tổng kết Các phong trào Hội thi, Cuộc thi năm 2019 và phát động năm 2020
Cập nhật: 11-09-2019 12:21
Sáng ngày 21/8, tại Hội trường Nhà hát Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Nai, Ban Tổ chức Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật và Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Lễ Tổng kết, trao giải các phong trào Hội thi, Cuộc thi năm 2019, phát động Cuộc thi năm 2020. Tham dự buổi Lễ có: Bà Nguyễn Hòa Hiệp – TUV- Phó Chủ tịch UBND Tỉnh; Ông Bùi Quang Huy – TUV – Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh; Bà Nguyễn Thị Lý – Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Đồng Nai; Ông Đinh Kim Tuấn – Phó Tổng Biên tập Báo Đồng Nai; Ông Đào Văn Tuấn – Phó Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh; Ông Phan Chí Cường – Phó Chủ tịch UBND Tp. Biên Hòa… đại diện lãnh đạo các Sở, Ban ngành, Phòng Giáo dục và Đào tạo 9 huyện, Tp. Long Khánh và Tp. Biên Hòa; cùng hơn 500 giảng viên, giáo viên, sinh viên và các em học sinh trên toàn tỉnh.

​        Sau 6 tháng tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng, Ban Tổ chức Cuộc thi cấp huyện tại 9 huyện, tp. Long Khánh, tp. Biên Hòa đã thu nhận 1.109 giải pháp dự thi. Qua vòng sơ khảo cấp huyện (vòng 1), Ban Tổ chức Cuộc thi cấp tỉnh đã nhận được 171 giải pháp dự thi từ 9 huyện, tp. Long Khánh và tp. Biên Hòa trên 5 lĩnh vực, trong đó: Lĩnh vực phần mềm tin học (12 giải pháp); Đồ dùng dành cho học tập (30 giải pháp); Sản phẩm thân thiện với môi trường (34 giải pháp); Các giải pháp khoa học kỹ thuật ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế (53 giải pháp); Dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em (42 giải pháp). Ban Tổ chức Cuộc thi cấp tỉnh đã thành lập Hội đồng Giám khảo gồm các chuyên gia, các nhà khoa học trên các lĩnh vực theo Thể lệ Cuộc thi.

Dựa trên kết quả chấm thi của Hội đồng Giám Khảo Cuộc thi cấp tỉnh, thường trực Ban Tổ chức Cuộc thi thống nhất trao 66 giải thưởng: 06 giải Nhất, 12 giải Nhì, 18 giải Ba, 30 giải Khuyến khích (trong đó, có 2 giải dành cho thí sinh nhỏ tuổi và giải pháp có ý tưởng sáng tạo nhất Cuộc thi). Đồng thời, khen thưởng cho 6 tập thể, 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, tổ chức triển khai Cuộc thi cấp huyện năm 2019 và các giáo viên hướng dẫn các giải pháp đạt giải tại Cuộc thi

hinh mmm1.jpg
Đ/c Nguyễn Hòa Hiệp – TUV-  Phó Chủ tịch UBND tỉnh và Đ/c Vy Văn Vũ – Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai trao tặng giấy khen cho tác giả đạt giải Nhì Hôi thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Đồng Nai năm 2019.

hhhhhhinh 3.jpg
Đ/c Bùi Quang Huy – TUV-
Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và Đ/c Vy Văn Vũ – Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai trao tặng giấy khen cho tác giả đạt giải Nhất Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Đồng Nai năm 2019.

Bên cạnh đó, Hội thi Sáng tạo kỹ thuật năm 2019 cũng thu hút 57 giải pháp tham gia dự thi ở 6 lĩnh vực: cơ khí tự động hóa, xây dựng và giao thông vận tải; vật liệu, hóa chất, năng lượng; nông lâm ngư nghiệp, tài nguyên và môi trường; Y dược; giáo dục đào tạo. Dựa trên kết quả chấm thi, Ban tổ chức quyết định trao 20 giải gồm 3 giải nhì, 7 giải ba và 10 giải khuyến khích.

hinnnnh 2.jpg
Đ/c Đ/c Nguyễn Hòa Hiệp – TUV-  Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng và đánh giá cao nỗ lực của học sinh, sinh viên, các tầng lớp nhân dân trong việc hưởng ứng các phong trào thi đua nghiên cứu khoa học, kỹ thuật để áp dụng vào thực tế cuộc sống; đồng thời nhấn mạnh vai trò, ý nghĩa của Hội thi - Cuộc thi trong việc khơi dậy tiềm năng sáng tạo, niềm đam mê nghiên cứu khoa học của nhân dân, đặc biệt là các em thanh thiếu niên, nhi đồng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị trong năm 2020, Ban Tổ chức Cuộc thi cần có biện pháp tuyên truyền, phổ biến rộng rãi hơn để đông đảo người dân ở vùng sâu, vùng xa có thể tham gia. Lãnh đạo các sở, ban, ngành, Ban giám hiệu các trường và các bậc phụ huynh, các em học sinh trong tỉnh tích cực hưởng ứng, tham gia Hội thi - Cuộc thi này, tạo điều kiện để các tầng lớp nhân dân thi đua học tập và sáng tạo.

Phát động Hội thi - Cuộc thi  năm 2020, Đ/c Vy Văn Vũ  - Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai – Thường trực Ban Tổ chức Hội thi - Cuộc thi rất mong tiếp tục nhận được sự lãnh đạo, chỉ đạo của UBND tỉnh và đề nghị các Sở, ban ngành liên quan, Tỉnh đoàn tiếp tục phối hợp và triển khai Hội thi - Cuộc thi một cách đồng bộ để Hội thi - Cuộc thi năm 2020 đạt được kết quả cao nhất./.

Thanh Thủy