Tìm kiếm
 

 Nội dung bản tin

 
Họp mặt kỷ niệm 230 năm quốc khánh Cộng hòa Pháp
Cập nhật: 11-09-2019 01:13
Ngày 15/7/2019 tại Trung tâm hội nghị Golden Lotus, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam – Pháp tỉnh Đồng Nai tổ chức họp mặt kỷ niệm 230 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Pháp (14-7-1789/14-7-2019). Tham dự buổi lễ có Đ/c Nguyễn Sơn Hùng – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Đ/c Nguyễn Quốc Hùng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đ/c Nguyễn Văn Khang – Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Đ/c Phạm Tấn Linh – Phó Trưởng ban Tuyên giáo tỉnh ủy; Đ/c Bùi Ngọc Thanh – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh; Ông Vincent Floreani – Tổng Lãnh sự Cộng hòa Pháp tại thành phố Hồ Chí Minh và các thành viên Tổng Lãnh sự quán; Đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành cùng phóng viên báo đài đến tham dự và đưa tin.
cb1e4ccb5d19b947e008.jpg 

Quang cảnh buổi lễ

Trong mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Cộng hòa Pháp đã phát triển tốt đẹp với quy mô hợp tác toàn diện, nhiều lĩnh vực có mức độ hợp tác sâu sắc như văn hóa và giáo dục. Dựa trên nền tảng đó từ năm 2013, hai nước đã quyết định thiết lập quan hệ đối tác chiến lược. Pháp đã trở thành đối tác quan trọng hàng đầu Việt Nam tại châu Âu. Ngược lại, Việt Nam cũng trở thành đối tác chiến lược không thể thiếu của Pháp ở châu Âu, nhất là với vai trò và những đóng góp của Việt Nam đối với hòa bình, ổn định và phát triển trên khu vực và trên thế giới.

95bfca6adbb83fe666a9.jpg

Đ/c Nguyễn Quốc Hùng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ 

Phát biểu tại buổi lễ Đ/c Nguyễn Quốc Hùng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, kể từ năm 1973, Việt Nam và Pháp chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao, Pháp luôn giữ vị trí ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Việt Nam, là đối tác hàng đầu của Việt Nam ở châu Âu cũng như trên thế giới. Hơn bốn thập kỷ qua, quan hệ hai nước đã phát triển mạnh mẽ, sâu rộng qua nhiều giai đoạn. Cách đây 7 năm (2013), hai nước đã thiết lập khuôn khổ Đối tác chiến lược. Sự phối hợp của cả hai trong các vấn đề khu vực, quốc tế không ngừng được tăng cường.

                                                                                                                                                         Tin và ảnh: Lê Tân

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.
 

 Liên Kết Website

 
Lượt truy cập:
LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT ĐỒNG NAI
DONG NAI UNION OF SCIENCE AND TECHNOLOGY ASSOCIATIONS
* Địa chỉ : 
  281- Đường 30/4 - P.Quyết Thắng - TP.Biên Hòa - Tỉnh Đồng Nai.
* Điện thọai : 0251.3946348 - Fax : 0251.3946348 - Email : lienhiephoidn@gmail.com

* Chịu trách nhiệm chính: TS. Vy Văn Vũ.
   Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai.
* Chịu trách nhiệm Biên tập :

- ThS. Trần Quang Toại: PCT-TTK Liên hiệp các Hội KH&KT Đồng Nai.
- ThS. Nguyễn Văn Liệt: PCT Liên hiệp các Hội KH&KT Đồng Nai.
Đăng nhập