Lễ công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập thành phố Long Khánh thuộc tỉnh Đồng Nai
Cập nhật: 11-09-2019 01:26
Ngày 2/6/2019 tại Sân vận động TP. Long Khánh đã diễn ra lễ công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập TP. Long Khánh thuộc tỉnh Đồng Nai. Tham dự lễ công bố, về phía lãnh đạo Trung ương có Đ/c Võ văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị - Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Đ/c Nguyễn Khắc Định - Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội - Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Quốc hội; Đ/c Trần Anh Tuấn - Thứ trưởng Bộ Nội vụ. Về phía lãnh đạo tỉnh Đồng Nai có Đ/c Nguyễn Phú Cường – Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh; Đ/c Hồ Thanh Sơn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Đ/c Đinh Quốc Thái – Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh; Đại diện lãnh đạo các tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước…; Đại diện lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, lãnh đạo các Sở, ban, ngành, các huyện, TP. Biên Hòa, lãnh đạo Thành ủy, UBND TP. Long Khánh cùng nhân dân, các chức sắc tôn giáo trên địa bàn tỉnh.

Tại lễ công bố, Đ/c Hồ Văn Nam – Chủ tịch UBND TP. Long Khánh ôn lại lịch sử hình thành và phát triển của TP. Long Khánh. TP. Long Khánh (TX. Long Khánh trước đây) được thành lập theo Nghị định số 97/2003/NĐ-CP ngày 21/8/2003 của Chính phủ. Trải qua hai cuộc chiến tranh ác liệt chống Pháp và chống Mỹ, Long Khánh là mảnh đất diễn ra những cuộc giao tranh khốc liệt nhưng mảnh đất và nhân dân nơi đây vẫn kiên cường, bất khuất, xứng danh với truyền thống mảnh đất miền Đông gian lao mà anh dũng. Sau hơn 15 năm hình thành và phát triển, Long Khánh anh hùng ngày càng phát triển kinh tế - xã hội, cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực, theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa, tốc độ đô thị hóa trên địa bàn cũng diễn ra khá nhanh, chất lượng cuộc sống người dân ngày càng được nâng cao. Trong thời gian tới, Đảng bộ và nhân dân Long Khánh sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, xây dựng TP. Long Khánh ngày càng phát triển trên mọi mặt, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của tỉnh Đồng Nai.

Đ/c Nguyễn Khắc Định - Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội - Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Quốc hội đã công bố Quyết định thành lập TP.Long Khánh thuộc tỉnh Đồng Nai, gồm có 11 phường: Xuân Lập, Xuân Tân, Bảo Vinh, Suối Tre, Bàu Sen, Xuân Bình, Xuân Hòa, Phú Bình, Xuân Trung, Xuân Thanh, Xuân An và 4 xã: Bàu Trâm, Bình Lộc, Bảo Quang và Hàng Gòn.

thanh lap thanh pho long khanh.jpg
Đ/c Nguyễn Phú Cường – Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chúc mừng Đảng bộ và nhân dân TP. Long Khánh

Phát biểu chúc mừng Đảng bộ và nhân dân TP. Long Khánh, Đ/c Nguyễn Phú Cường – Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh khẳng định, việc thành lập TP. Long Khánh sẽ tạo điều kiện liên kết, phát triển đồng bộ kết cấu hạ tầng kỹ thuật - xã hội với các đô thị lớn trong vùng nhằm phát huy tối đa tiềm năng, thế mạnh và các nguồn lực của địa phương, tạo cơ hội và động lực cho Long Khánh phát triển nhanh hơn, mạnh hơn.

Như vậy tỉnh Đồng Nai có 11 đơn vị hành chính cấp huyện (gồm 2 thành phố và 9 huyện); 171 đơn vị hành chính cấp xã (gồm 34 phường, 6 thị trấn và 131 xã).