Tìm kiếm
 

 Nội dung bản tin

 
Hội Nạn nhân chất độc da cam/DIOXIN tỉnh Đồng Nai tri ân những tập thể và cá nhân vì nạn nhân chất độc da cam, giai đoạn 2015 - 2019
Cập nhật: 11-09-2019 02:08
Nhằm kỷ niệm 58 năm thảm họa da cam Việt Nam (10/8/1961 - 10/8/2019), ngày 30/7/2019 tại Hội trường Nhà khách 71, Hội Nạn nhân chất độc da cam/DIOXIN tỉnh Đồng Nai tổ chức hội nghị tri ân những tập thể và cá nhân vì nạn nhân chất độc da cam, giai đoạn 2015 - 2019. Tham dự hội nghị có Đ/c Trần Ngọc Thổ - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/ DIOXIN Việt Nam; Đ/c Đào Nguyên - Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/DIOXIN tỉnh Đồng Nai; Đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành, các cá nhân và tập thể được tri ân cùng các báo, đài, các phương tiện truyền thông đến dự và đưa tin.
 

Tại Hội nghị, Đ/c Đào Nguyên - Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/DIOXIN tỉnh Đồng Nai khẳng định, trong chiến tranh Đồng Nai là tỉnh bị phun rải hóa chất nặng nề nhất, trong đó sân bay Biên Hòa  là kho lưu trữ, nạp các chất hóa học lên máy bay đi phun rải… gây nên thảm họa da cam hết sức nặng nề. Tính đến năm 2014, Đồng Nai có trên 13 ngàn người bị nhiễm dioxin, trong đó có 9.160 người là nạn nhân chất độc da cam, hàng ngàn nạn nhân đã chết, hàng chục ngàn nạn nhân đang mắc bệnh nan y, dị dạng, dị tật bẩm sinh, di truyền cả đời con và đời cháu. Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước ta đã có nhiều chủ trương, chính sách hỗ trợ các nạn nhân chất độc da cảm, tuy nhiên các mức hỗ trợ chưa đáp ứng yêu cầu nên những nạn nhân chất độc da cam còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Với chức năng, nhiệm vụ của mình, Hội Nạn nhân chất độc da cam tỉnh Đồng Nai đã phát động phong trào thi đua “Vì nạn nhân chất độc da cam” tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2015 - 2019 nhằm xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh và hỗ trợ, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam về vật chất và tinh thần ngày càng tốt hơn. Đã có nhiều tổ chức, cá nhân và tập thể, các doanh nghiệp, các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh đã vận động, đóng góp, tích cực tham gia phong trào thi đua, tạo hiệu ứng sâu rộng trong đông đảo quần chúng nhân dân và cả hệ thống chính trị. Hội thực sự là cầu nối những tấm lòng nhân ái đến với các nạn nhân, là chỗ dựa đáng tin cậy của các nạn nhân. 

dfdssg.JPG
Khen thưởng các cá nhân và tập thể có nhiều đóng góp giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam

Nhằm ghi nhận những đóng góp tích cực giúp đỡ nạn nhân da cam, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 21 tập thể, 7 cá nhân; Tỉnh Hội tặng Giấy khen cho 5 cá nhân và tặng Biểu trưng tri ân cho 19 tập thể và 10 cá nhân.

                                                                                                                                                                       Dương Phúc

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.
 

 Liên Kết Website

 
Lượt truy cập:
LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT ĐỒNG NAI
DONG NAI UNION OF SCIENCE AND TECHNOLOGY ASSOCIATIONS
* Địa chỉ : 
  281- Đường 30/4 - P.Quyết Thắng - TP.Biên Hòa - Tỉnh Đồng Nai.
* Điện thọai : 0251.3946348 - Fax : 0251.3946348 - Email : lienhiephoidn@gmail.com

* Chịu trách nhiệm chính: TS. Vy Văn Vũ.
   Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai.
* Chịu trách nhiệm Biên tập :

- ThS. Trần Quang Toại: PCT-TTK Liên hiệp các Hội KH&KT Đồng Nai.
- ThS. Nguyễn Văn Liệt: PCT Liên hiệp các Hội KH&KT Đồng Nai.
Đăng nhập