Tìm kiếm
 

 Nội dung bản tin

 
Hội nghị Ban Chấp hành Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai lần thứ VII, nhiệm kỳ 2016 - 2021
Cập nhật: 11-09-2019 02:34
Ngày 19/7/2019 tại Hội trường Ủy ban MTTQ tỉnh, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ VII (nhiệm kỳ 2016 – 2021). Tham dự Hội nghị có Đ/c Nguyễn Quốc Hùng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đ/c Vy Văn Vũ – Chủ tịch Liên hiệp Hội Đồng Nai; Đ/c Trần Quang Toại – Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Liên hiệp Hội Đồng Nai; Đ/c Bùi Thị Liệu – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành, các đồng chí là ủy viên Ban Chấp hành cùng các Hội thành viên, Hội viên tập thể trong hệ thống Liên hiệp Hội.
 
 

Hội nghị đã thông qua báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019; Báo cáo kết quả công tác kiểm tra 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Trong 6 tháng đầu năm 2019, Liên hiệp Hội đã thực hiện một số nội dung sau: Tổ chức tốt các cuộc họp định kỳ của Đảng đoàn, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành. Đã xây dựng và thực hiện chương trình công tác trọng điểm trong 6 tháng đầu năm 2019: Nắm tình hình tổ chức và hoạt động các Hội thành viên, Hội viên tập thể thông qua đó tăng cường mối quan hệ công tác đoàn kết, thống nhất giữa Liên hiệp Hội và các Hội thành viên, phát triển thêm 1 Hội thành viên, nâng tổng số Hội thành viên, Hội viên tập thể lên 39 (Trong đó, có 03 Hội viên tập thể, 01 trung tâm trực thuộc) với 25.122 hội viên. Trong 6 tháng đầu năm, Liên hiệp Hội đã tổ chức thành công 12 lớp tập huấn cho trên 3.500 học sinh với Chủ đề “Phòng, chống bạo lực học đường và xâm hại tình dục trẻ em” tại huyện Nhơn Trạch. Tổ chức 30 lớp tập huấn cho trên 6.000 học sinh với Chủ đề “An toàn thực phẩm và thức ăn đường phố” tại huyện Định Quán. Nội dung các chương trình được lãnh đạo, thầy cô giáo và học sinh các trường TH, THCS đánh giá cao về tính thực tiễn và hiệu quả mà chương trình mang lại đối với các em học sinh. Tổ chức Lễ tổng kết, trao giải Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Đồng Nai năm 2018, phát động năm 2019. Tham mưu tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng cấp tỉnh, hướng dẫn triển khai và chấm thi tại 11 huyện, thành phố. Đề xuất và được UBND tỉnh cho phép Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp Đài Phát thanh - Truyền hình tổ chức Chương trình “Nhịp cầu trí thức” trên sóng truyền hình 01 quý/lần, trong đó đã tổ chức được 2 số với Chủ đề “Đội ngũ trí thức Đồng Nai với Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0” và “Quy hoạch, phát triển tỉnh Đồng Nai trong định hướng phát triển vùng TP. Hồ Chí Minh”. Các Hội thành viên, Hội viên tập thể với những chức năng, nhiệm vụ khác nhau, tuy còn có nhiều khó khăn nhưng đều có nhiều cố gắng trong việc kiện toàn tổ chức, phát triển hội viên và đa dạng hóa các hoạt động của Hội, như hội thảo, tập huấn, họp mặt, góp phần nâng cao nghiệp vụ chuyên môn và kỹ năng công tác hội cho hội viên.

hoi nghi ban chap hnah LHH (1).JPG
Quang cảnh Hội nghị Ban Chấp hành Liên hiệp Hội lần thứ VII (2016 – 2021)

Hội nghị cũng thông qua Quyết định kết nạp Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai tham gia Hội viên tập thể và bầu bổ sung nhân sự tham gia Ban Chấp hành Liên hiệp Hội nhiệm kỳ IV (2016 - 2021).

Trong hội nghị, Liên hiệp Hội Việt nam đã tặng Cờ thi đua xuất sắc năm 2018 cho Liên hiệp Hội Đồng Nai, tặng Bằng khen cho 3 tập thể, 5 cá nhân có nhiều đóng góp tích cực trong hoạt động của Liên hiệp Hội.

hoi nghi ban chap hnah LHH (2).JPG
Đ/c Nguyễn Quốc Hùng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc năm 2018 của Liên hiệp Hội Việt Nam cho Liên hiệp Hội Đồng Nai

 Phát biểu bế mạc hội nghị, Đ/c Vy Văn Vũ – Chủ tịch Liên hiệp Hội Đồng Nai khẳng định, vợi những kết quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2019, phương hướng nhiệm vụ chủ yếu 6 tháng cuối năm 2019 là tiếp tục giai đoạn đột phá trong các hoạt động của Liên hiệp các Hội nhiệm kỳ IV, tạo bước chuyển biến cả về chất lượng và hiệu quả hoạt động của Liên hiệp Hội trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước theo tinh thần Chỉ thị Số 42/CT-TW của Bộ Chính trị, Kế hoạch 153/KH-TU của Tỉnh ủy và Kế hoạch 10460/KH-UBND của UBND tỉnh. Góp phần xây dựng Liên hiệp Hội thực sự là tổ chức chính trị-xã hội của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ trong việc tập hợp, đoàn kết, phát huy trí tuệ đội ngũ trí thức của tỉnh, góp sức xây dựng Đồng Nai ngày càng giàu đẹp, văn minh.

                                                                                                                                                           Dương Phúc

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.
 

 Liên Kết Website

 
Lượt truy cập:
LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT ĐỒNG NAI
DONG NAI UNION OF SCIENCE AND TECHNOLOGY ASSOCIATIONS
* Địa chỉ : 
  281- Đường 30/4 - P.Quyết Thắng - TP.Biên Hòa - Tỉnh Đồng Nai.
* Điện thọai : 0251.3946348 - Fax : 0251.3946348 - Email : lienhiephoidn@gmail.com

* Chịu trách nhiệm chính: TS. Vy Văn Vũ.
   Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai.
* Chịu trách nhiệm Biên tập :

- ThS. Trần Quang Toại: PCT-TTK Liên hiệp các Hội KH&KT Đồng Nai.
- ThS. Nguyễn Văn Liệt: PCT Liên hiệp các Hội KH&KT Đồng Nai.
Đăng nhập