Tìm kiếm
 

 Nội dung bản tin

 
Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức lớp tập huấn “Đăng ký, quản lý và phát triển quyền sở hữu trí tuệ cho sản phẩm địa phương”
Cập nhật: 11-09-2019 03:06
Sáng ngày 12/7/2019 tại Hội Trường Sở khoa học và Công nghệ tổ chức Hội nghị tập huấn “Đăng ký, quản lý và phát triển quyền sở hữu trí tuệ cho sản phẩm địa phương”.
 

Tham dự Hội nghị có đồng chí Huỳnh Minh Hậu – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ; đồng chí Trần Giang Khuê – Văn phòng phía Nam - Cục Sở hữu trí tuệ; các đồng chí đại diện các sở ban ngành, Uỷ ban nhân dân các huyện, thành phố.

Hội nghị đã được nghe đồng chí Trần Giang Khuê – Văn phòng phía Nam - Cục Sở hữu trí tuệ khái quát về Sở hữu trí tuệ và các thủ tục đăng ký; Vai trò, ý nghĩa của quản lý nhà nước về sở hữu trí tuệ của địa phương; Quản lý, khai thác, phát triển và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ đối với sản phẩm địa phương.

Đồng chí Lê Xuân Trường – Trưởng phòng Quản lý Chuyên ngành Sở Khoa học và Công nghệ đã triển khai những chính sách hỗ trợ kinh phí xác lập quyền Sở hữu công nghiệp và thiết lập Website cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Việc lựa chọn hình thức bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ cho các đặc sản địa phương tuỳ thuộc vào điều kiện của từng địa phương, phụ thuộc vào tính chất của sản phẩm, dịch vụ cần bảo hộ và nhu cầu khai thác, phát triển sản phẩm, dịch vụ gắn với địa danh đó. Mục đích của bảo hộ là : bảo vệ danh tiếng của sản phẩm, tránh sự lạm dụng và giả mạo; Giúp người tiêu dùng bằng cách cung cấp thông tin liên quan đến tính chất đặc thù và xuất xứ của sản phẩm; khuyến khích sản xuất nông nghiệp; Đa dạng, ổn định và phát triển nông thôn.

                                                                                                                                                     Hồng Hạnh

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.
 

 Liên Kết Website

 
Lượt truy cập:
LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT ĐỒNG NAI
DONG NAI UNION OF SCIENCE AND TECHNOLOGY ASSOCIATIONS
* Địa chỉ : 
  281- Đường 30/4 - P.Quyết Thắng - TP.Biên Hòa - Tỉnh Đồng Nai.
* Điện thọai : 0251.3946348 - Fax : 0251.3946348 - Email : lienhiephoidn@gmail.com

* Chịu trách nhiệm chính: TS. Vy Văn Vũ.
   Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai.
* Chịu trách nhiệm Biên tập :

- ThS. Trần Quang Toại: PCT-TTK Liên hiệp các Hội KH&KT Đồng Nai.
- ThS. Nguyễn Văn Liệt: PCT Liên hiệp các Hội KH&KT Đồng Nai.
Đăng nhập