Thường trực Tỉnh ủy chủ trì buổi làm việc với Đảng đoàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai
Cập nhật: 23-04-2020 01:13
Ngày 12/3/2020 tại Hội trường Tỉnh ủy, Đ/c Hồ Thanh Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy thay mặt Thường trực Tỉnh ủy chủ trì buổi làm việc với Đảng đoàn Liên hiệp Hội Đồng Nai. Buổi làm việc có sự tham dự của Đ/c Nguyễn Hòa Hiệp - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các Sở, ban ngành trong tỉnh. Về phía Đảng đoàn Liên hiệp Hội Đồng Nai có Đ/c Vy Văn Vũ - Bí thư Đảng đoàn - Chủ tịch Liên hiệp Hội cùng các đồng chí là thành viên Đảng đoàn.

​Đ/c Trần Quang Toại - Phó chủ tịch - Tổng Thư ký - Phó Bí thư Đảng đoàn Liên hiệp Hội báo cáo kết quả thực hiện hoạt động trong năm 2019, phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Trong năm 2019, Liên hiệp Hội tích cực đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, phổ biến kiến thức khoa học công nghệ thông qua phát hành Bản tin Khoa học và Đời sống, Trang thông tin điện tử, thực hiện kế hoạch phổ biến kiến thức, chương trình truyền thông bảo vệ môi trường hàng năm; Tổ chức các phong trào Hội thi, Cuộc thi với nhiều giải pháp chất lượng, đạt giải cao cấp tỉnh và Trung ương; Chú trọng hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội thông qua việc chủ động đề xuất và được UBND tỉnh chấp thuận thực hiện phản biện xã hội 02 dự án “ Hệ thống thoát nước và xử lý nước thải thị trấn Long Thành giai đoạn ưu tiên” và dự án” Hồ Gia Ui 2, huyện Xuân Lộc”; Quan tâm tập hợp đội ngũ trí thức, phát huy vai trò của các Hội thành viên và Hội viên tập thể… Cũng tại buổi làm việc, Đảng đoàn Liên hiệp Hội tỉnh đề xuất, kiến nghị Thường trực Tỉnh ủy quan tâm hơn nữa đến hoạt động liên hiệp Hội và đội ngũ trí thức trong tỉnh thông qua gặp mặt trí thức hàng năm nhằm động viên tinh thần, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của đội ngũ trí thức; Đồng thời có cơ chế, chính sách tạo điều kiện cho Liên hiệp Hội và các tổ chức thành viên phát huy vị trí, vai trò, chức năng của mình, đóng góp vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của tỉnh.
TU lam viec DD LHH (1).JPG
Đ/c Vy Văn Vũ - Bí thư Đảng đoàn - Chủ tịch Liên hiệp Hội kiến nghị những số cơ chế, chính sách về hoạt động của Liên hiệp Hội

Cũng tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND tỉnh, các Sở ngành đánh giá cao hoạt động của Liên hiệp Hội, đồng thời kiến nghị, đề xuất Liên hiệp Hội tỉnh từng bước chủ động làm việc với các Sở, ngành, ký kết các chương trình phối hợp hoạt động các nhiệm vụ, tạo sự gắn kết cả Liên hiệp Hội với các Sở, ngành, địa phương.
TU lam viec DD LHH (2).JPG

Đ/c Hồ Thanh Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với Đảng đoàn Liên hiệp Hội

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Đ/c Hồ Thanh Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đánh giá cao những kết quả mà Đảng đoàn Liên hiệp Hội tỉnh đạt được trong năm 2019, đồng thời ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của Đảng đoàn Liên hiệp Hội và báo cáo lại với Thường trực Tỉnh ủy. Đ/c Phó Bí thư Thường trực Tinh ủy đề nghị Đảng đoàn Liên hiệp Hội tập trung một số nhiệm vụ trọng tâm: Trong thời gian tới, Đảng đoàn Liên hiệp Hội tổ chức cho các Hội thành viên, Hội viên tập thể chủ động góp ý vào văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI và Văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; Tăng cường hơn nữa vai trò của đội ngũ trí thức trong nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ vào trong sản xuất và đời sống, nhất là trong điều kiện Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang phát triển mạnh mẽ; Bên cạnh đó, Đảng đoàn Liên hiệp Hội cần làm tốt hơn nữa cầu nối giữa Tỉnh ủy, UBND tỉnh với các Hội thành viên, Hội viên tập thể, đội ngũ trí thức trong tỉnh, chủ động định hướng các nhiệm vụ gắn với hoạt động của các Hội thành viên trong thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước, phát huy hết tiềm năng của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ vào sự phát triển chung của tỉnh Đồng Nai.