Cập nhật: 23-04-2020 01:58
Ngày 14/02/2020, Tỉnh ủy Đồng Nai tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TU ngày 30/7/2009 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng thành phố Nhơn Trạch đến năm 2015 và định hướng đến năm 2020. Tham dự Hội nghị có Đ/c Hồ Thanh Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Đ/c Cao Tiến Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh; Các đồng chí là Ủy viên BTV, BCH Đảng bộ tỉnh; Đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành, lãnh đạo các huyện, TP. Biên hòa, TP. Long Khánh cùng các báo, đài, các phương tiện truyền thông đến dự và đưa tin.

​​Trong Hội nghị, lãnh đạo UBND tỉnh đã báo cáo tóm tắt tổng kết thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng thành phố Nhơn Trạch đến năm 2015 và định hướng đến năm 2020. Sau hơn 10 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 13 của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tổ chức các hội nghị quán triệt Nghị quyết cho cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tỉnh, từ đó có các chương trình, kế hoạch cụ thể hóa nhằm nâng cao nhận thức của các cấp ủy đảng và các tầng lớp nhân dân về xây dựng thành phố Nhơn Trạch. Nghị quyết số 13-NQ/TU đã đề ra 11 chỉ tiêu chủ yếu, sau hơn 10 thực hiện, có 7/11 chỉ tiêu đạt, 4/11 chỉ tiêu không đạt (gồm các chỉ tiêu: cơ cấu kinh tế, quy mô dân số, số giường bệnh và bác sĩ trên vạn dân, tỷ lệ hộ dân sử dụng nước máy). Về kết quả thực hiện các nhiệm vụ và giải pháp của Nghị quyết số 13-NQ/TU, tình hình phát triển kinh tế, thương mại - dịch vụ, nông nghiệp, xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật, quy hoạch phát triển đô thị… đều đạt được những kết quả tích cực, tạo sức mạnh đồng thuận của của các tầng lớp nhân dân trong quá trình xây dựng và phát triển thành phố mới Nhơn Trạch. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được, còn có một số khó khăn, hạn chế: Cơ sở hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội chưa được đầu tư xây dựng kịp thời và đồng bộ, nhất là hạ tầng giao thông; Việc triển khai thực hiện các dự án trên địa bàn huyện Nhơn Trạch còn chậm so với tiến độ đề ra; Công tác quản lý quy hoạch, quản lý xây dựng, quản lý đất đai còn những hạn chế do chồng lấn bản đồ, nhiều bất cập…

hoi nghi xay dung TP. Nhon Trach.jpg

Quang cảnh hội nghị
Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo của Sở Kế hoạch đầu tư, Sở Giao thông vận tải, Sở Xây dựng, UBND huyện Nhơn Trạch đã phát biểu tham luận, nêu lên những thuận lợi, những kết quả đã đạt được cũng như những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TU; đồng thời đề xuất, kiến nghị một số giải pháp để tiếp tục triển khai, thực hiện, cụ thể hóa về xây dựng thành phố Nhơn Trạch trong giai đoạn tiếp theo.
Phát biểu kết luận tại Hội nghị, Đ/c Hồ Thanh Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được sau hơn 10 năm thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TU, thể hiện sự đoàn kết, nhất trí cao của đảng bộ và nhân dân huyện Nhơn Trạch nói riêng, tỉnh Đồng Nai nói chung. Tuy nhiên Đ/c Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chỉ rõ, những kết quả trên còn chưa tương xứng với tiềm năng, thế mạnh của huyện Nhơn Trạch, vì vậy trong thời gian tới các cấp ủy đảng, chính quyền cần tập trung một số nhiệm vụ trọng tâm: Tiếp tục tuyên truyền sâu rộng trong toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân những nội dung về xây dựng thành phố Nhơn Trạch nhằm tạo sự đồng thuận cao, phát huy hơn nữa sức mạnh tổng hợp của các tầng lớp nhân dân; Tiếp tục phát triển kinh tế theo hướng nhanh, hợp lý và bền vững, thu hút đầu tư vào các khu, cụm công nghiệp, nhất là công nghiệp công nghệ cao, công nghệ sạch…; Phát triển đồng bộ hệ thống hạ tầng kinh tế - xã hội theo hướng hiện đại; Tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý kịp thời tình trạng ô nhiễm môi trường, đồng thời sử dụng nguồn tài nguyên thiên nhiên hợp lý, hiệu quả; Thực hiện tốt công tác đảm bảo an sinh xã hội, giáo dục, y tế, văn hóa… nhằm đáp ứng việc xây dựng thành phố mới Nhơn Trạch văn minh, hiện đại và phát triển.