Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ VIII (2016 - 2021) của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai
Cập nhật: 23-04-2020 02:25
Ngày 15/1/2020 tại Hội trường Nhà khách 71, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai tổ chức hội nghị Ban chấp hành lần thứ VIII (2016 - 2021) nhằm tổng kết kết quả đã đạt được trong năm 2019, đồng thời đề ra phương hướng và nhiệm vụ trong năm 2020. Tham dự hội nghị có Đ/c Vy Văn Vũ - Chủ tịch Liên hiệp Hội; Đ/c Tạ Quang Trường - Phó Giám đốc Sở Nội vụ; Đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, các Sở, ban ngành cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, Ban Kiểm tra Liên hiệp Hội.
 hoi nghi BCH LHH (1).JPG

​Quang cảnh hội nghị ban Chấp hành Liên hiệp Hội
Hội nghị đã thông qua báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2019, phương hướng, nhiệm vụ năm 2020; Báo cáo công tác kiểm tra năm 2019. Trong năm 2019, Liên hiệp Hội đã làm tốt công tác tham mưu, công tác tổ chức, thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn. Đến nay, Liên hiệp Hội đã tập hợp được 34 Hội thành viên và 4 Hội viên tập thể với hơn 25.000 trí thức trong tỉnh. Liên hiệp Hội đã chủ động tham mưu UBND tỉnh ban hành Quyết định 504/QĐ-UBND ngày 18/2/2019 về quy chế phối hợp thực hiện các hoạt động gắn với nhiệm vụ của Nhà nước giữa các Sở, ban, ngành, UBND các huyện, TP. Long Khánh, TP. Biên Hòa với Liên hiệp Hội Đồng Nai; Tham mưu Tỉnh ủy ban hành Quyết định 1600-QĐ/TU ngày 25/6/2019 về việc ban hành Quy chế phối hợp công tác giữa Đảng đoàn Liên hiệp Hội Đồng Nai với Ban Thường vụ các cấp ủy trực thuộc tỉnh, các Ban cán sự Đảng và Đảng đoàn. Cũng trong năm 2019, Đảng đoàn Liên hiệp Hội ký kết chương trình phối hợp công tác với Huyện ủy Trảng Bom; Cơ quan Liên hiệp Hội ký kết với Sở Tài nguyên và Môi trường nhằm tăng cường công tác phối hợp và nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động của mỗi bên theo đúng chức năng, nhiệm vụ được phân công. Trong công tác thông tin, phổ biến kiến thức khoa học và công nghệ, Liên hiệp Hội đã tổ chức 12 lớp tập huấn cho trên 3.500 học sinh tại huyện Nhơn Trạch, 13 lớp tập huấn cho trên 4.000 học sinh tại huyện Trảng Bom, 19 lớp tập huấn cho trên 4.500 học sinh tại huyện Thống Nhất với chủ đề “Phòng, chống bạo lực học đường và xâm hại tình dục trẻ em”; Tổ chức 30 lớp tập huấn cho trên 6.000 học sinh với chủ đề “An toàn thực phẩm và thức ăn đường phố” tại huyện Định Quán; Tổ chức 12 lớp tập huấn cho 1.800 học sinh thuộc 2 huyện Long Thành và Nhơn Trạch với chủ đề “Phân loại rác tại nguồn - Giải pháp bền vững”. Về Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Đồng Nai năm 2019, Ban Tổ chức Hội thi đã trao 20 giải, trong đó có 3 giải Nhì; 7 giải Ba và 10 giải Khuyến khích. Ban Tổ chức Hội thi đã gửi 14 giải pháp dự thi cấp quốc gia, kết quả Đồng Nai đạt 1 giải Nhì và 2 giải Ba. Về Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng, Ban Tổ chức Cuộc thi cấp tỉnh đã nhận được 171 giải pháp dự thi và trao 66 giải thưởng: 6 giải Nhất, 12 giải Nhì, 18 giải Ba, 30 giải Khuyến khích (trong đó, có 2 giải dành cho thí sinh nhỏ tuổi và giải pháp có ý tưởng sáng tạo nhất Cuộc thi). Qua đó, gửi hồ sơ đăng ký tham gia Cuộc thi toàn quốc. Kết quả, Đồng Nai có 2 giải Nhì, 3 giải Khuyến khích Cuộc thi toàn quốc. Liên hiệp Hội đã phối hợp Đài PT - TH Đồng Nai tổ chức chương trình truyền hình trực tiếp “Nhịp cầu trí thức” 1 quý/số. Trong năm, đã tổ chức được 4 số với chủ đề “Đội ngũ trí thức Đồng Nai với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”; “Quy hoạch, phát triển tỉnh Đồng Nai trong định hướng phát triển vùng TP. Hồ Chí Minh”; “Startup - Khởi nghiệp trong thời đại công nghệ số” và chủ đề “Phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em - Trách nhiệm của toàn xã hội”. Bên cạnh đó, Liên hiệp Hội đã chủ động đề xuất và được UBND tỉnh chấp thuận thực hiện phản biện xã hội 2 dự án “Hệ thống thoát nước và xử lý nước thải thị trấn Long Thành giai đoạn ưu tiên” và dự án “Hồ Gia Ui 2, huyện Xuân Lộc”. Đồng thời, phối hợp với Hội Kiến trúc sư Đồng Nai, UBND huyện Trảng Bom tổ chức hội thảo về xây dựng nông thôn mới trong quá trình đô thị hóa tại huyện Trảng Bom. Những hoạt động của Liên hiệp Hội và các Hội thành viên từng bước phát huy tiềm lực trí tuệ, sức sáng tạo, sự cống hiến của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của tỉnh.

hoi nghi BCH LHH (2).jpg

Kết nạp Trường Chính trị Đồng Nai tham gia vào Hội viên tập thể của Liên hiệp Hội
Cũng tại hội nghị, Liên hiệp Hội đã kết nạp Trường Chính trị Đồng Nai tham gia vào Hội viên tập thể, nâng tổng số Hội thành viên của Liên hiệp Hội là 39 Hội (trong đó 34 Hội thành viên và 5 Hội viên tập thể).

hoi nghi BCH LHH (3).jpg

Khen thưởng cho các cá nhân và tập thể đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động Liên hiệp Hội năm 2019
Nhằm khen thưởng kịp thời cho các em học sinh đạt giải cao tại Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng cấp quốc gia, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho tác giả và nhóm tác giải đạt giải Nhì, Liên  hiệp Hội Đồng Nai tặng Giấy khen cho các tác giả và nhóm tác giải đạt giải Khuyến khích tại Cuộc thi cấp quốc gia.
Bên cạnh đó, Liên hiệp Hội Đồng Nai đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động Liên hiệp Hội năm 2019.