Hội nghị sơ kết công tác thông tin tuyên truyền năm 2019 và ký kết chương trình phối hợp giữa Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh với Báo Đồng Nai và Đài PTTH Đồng Nai giai đoạn 2020-2024.
Cập nhật: 23-04-2020 02:48
Ngày 6/1/2020, tại Hội trường Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết công tác thông tin tuyên truyền năm 2019 và ký kết chương trình phối hợp giữa Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh với Báo Đồng Nai và Đài PTTH Đồng Nai giai đoạn 2020-2024. Tham dự hội nghị có Đ/c Đào Văn Phước – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Đ/c Phạm Tấn Linh – Phó Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đ/c Nguyễn Tôn Hoàn - Tổng biên tập Báo Đồng Nai; Đ/c Cao Quốc Sang – Phó Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Nai; đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành cùng các thông viên báo, đài đến dự và đưa tin.

​Trong năm 2019, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã phối hợp với các ngành, cơ quan báo chí tuyên truyền trên 24,2 ngàn cuộc với 1,3 triệu lượt người tham dự; đẩy mạnh tuyên truyền các nội dung thực hiện Chỉ thị 05, gương người tốt việc tốt, các điển hình tiên tiến trong hệ thống MTTQ...

c75a08265b6fa331fa7e.jpg

Quang cảnh hội nghị
Trong giai đoạn 2020-2024, Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh tiếp tục phối hợp với Báo Đồng Nai và Đài PTTH Đồng Nai, các nội dung phối hợp bao gồm: Đẩy mạnh tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, chương trình hành động của MTTQ Việt Nam; Đổi mới và nâng cao hiệu quả tuyên truyền các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội chủ trì, phát động; Tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, nội dung và kết quả triển khai thực hiện Quy chế giám sát và phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội; Tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh, đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí, các biểu hiện tiêu cực trong xã hội; Tuyên truyền về công tác đối ngoại của Ủy ban MTTQ các cấp. Hội nghị thống nhất những giải pháp đổi mới công tác phối hợp giữa các bên để nâng cao chất lượng và hiệu quả trong việc đưa tin, bài, phản ánh các hoạt động của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ và các tổ chức thành viên của Mặt trận tỉnh, các chuyên mục của Đài PT-TH, Báo Đồng Nai về công tác mặt trận.

62516f2b3c62c43c9d73.jpg

Các đơn vị ký kết
Để thực hiện hiệu quả chương trình phối hợp, lãnh đạo Báo Đồng Nai và Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh đề nghị Ủy ban MTTQ tỉnh thống nhất chủ trương phối hợp với các tổ chức thành viên; chỉ đạo Ủy ban MTTQ các cấp tăng cường công tác phối hợp, trao đổi thông tin; chủ động xây dựng kế hoạch, nội dung tuyên truyền trong tháng; tham gia viết tin, bài cộng tác; tạo điều kiện cho đội ngũ phóng viên tác nghiệp, lấy thông tin… Tại hội nghị Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tặng Bằng khen cho 10 cá nhân, 5 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác thông tin tuyên truyền năm 2019.
                                                                                                                                                                                                                                                 Lê Tân