Câu lạc bộ Trí thức Long Khánh củng cố tổ chức, đẩy mạnh hoạt động Hội
Cập nhật: 07-08-2020 10:43
Câu lạc bộ Trí thức Long khánh được thành lập năm 2013, là Hội thành viên của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai. Đến nay Câu lạc bộ có 103 hội viên, tất cả các hội viên đều có trình độ đại học và trên đại học, thành viên Ban Chủ nhiệm gồm 9 đồng chí.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, Câu lạc bộ phối hợp với Ban Tuyên giáo Thành ủy Long Khánh tổ chức phổ biến chuyên đề về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị. Bên cạnh đó, một số thành viên Câu lạc bộ tham gia góp ý kiến xây dựng đề án phát triển đô thị Long Khánh giai đoạn 2020 - 2025 tầm nhìn 2035, do UBND TP. Long Khánh tổ chức.

Về công tác phản biện, Câu lạc bộ cử hội viên tham gia phản biện xã hội do Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố chủ trì, đồng thời tham gia góp nhiều ý kiến thiết thực vào dự thảo văn kiện đại hội đảng bộ TP. Long Khánh nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Hàng tháng, Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ đều phát hành tài liệu bản tin khoa học và ứng dụng cho các hội viên và các cơ quan liên quan kịp thời nắm thông tin.

Câu lạc bộ Trí thức Long Khánh.jpg
Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Trí thức Long Khánh

Có những kết quả nổi bật trên là sự quan tâm của Thành ủy, UBND TP. Long Khánh, sự quan tâm, hỗ trợ của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, Trung tâm bồi dưỡng chính trị TP. Long Khánh và sự nhiệt tình, đoàn kết của các hội viên trong mọi phong trào, hoạt động tổ chức.

Tuy nhiện, do biến động về công tác tổ chức nhân sự nên bộ máy tổ chức của Câu lạc bộ chưa ổn định và chưa tổ chức đại hội đúng định kỳ. Cơ sở vật chất còn nhiều hạn chế, kinh phí hạn hẹp nên nhiều lúc Câu lạc bộ còn bị động trong các kế hoạch, thiếu sự chủ động và linh hoạt.

Trong 6 tháng cuối năm 2020, Câu lạc bộ Trí thức sẽ đăng ký thực hiện một đề tài khoa học cấp thành phố, tạo điều kiện để hội viên tham gia nghiên cứu khoa học, đóng góp tư duy, chất xám, tạo ra các công trình khoa học công nghệ chất lượng và hiệu quả. Câu lạc bộ tiếp tục phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng chính trị thành phố tổ chức các buổi nói chuyện chuyên đề, phát động phong trào người tốt - việc tốt trong học tập, lao động trong cán bộ, nhân dân thành phố. Chuẩn bị chu đáo công tác nhân sự, công tác tổ chức, hậu cần phục vụ cho Đại hội Câu lạc bộ Trí thức Long Khánh nhiệm kỳ 2020 - 2025, dự kiến sẽ tổ chức vào tháng 8/2020.