Họp mặt truyền thống kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Lực lượng thanh niên xung phong Việt Nam (15/7/1950 - 15/7/2020)
Cập nhật: 07-08-2020 11:12
Ngày 15/7/2020 Hội Cựu thanh niên xung phong Đồng Nai tổ chức họp mặt truyền thống kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Lực lượng thanh niên xung phong Việt Nam (15/7/1950 - 15/7/2020). Tham dự buổi họp mặt có Đ/c Nguễn Văn Khang - Phó Trưởng ban ban Dân vận Tỉnh ủy; Đ/c Nguyễn Tất Độ - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Đ/c Vy Vũ Hồng Thảo - Phó Giám đốc Sở Nội vụ; Đ/c Nguyễn Thanh Hiền - Phó Bí thư Tỉnh đoàn; Đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành cùng các hội viên Hội Cựu thanh niên xung phong trên địa bàn tỉnh.

​Đ/c Lý Minh Tiến - Chủ tịch Hội Cựu thanh niên xung phong Đồng Nai đã ôn lại truyền thống 70 năm ngày truyền thống Lực lượng thanh niên xung phong Việt Nam (15/7/1950 - 15/7/2020). Cách đây 70 năm, khi cuộc kháng chiến chống Pháp chuẩn bị cho giai đoạn tổng phản công, Đội thanh niên xung phong công tác Trung ương được thành lập với 225 cán bộ, đội viên, đây là tiền thân của lực lượng thanh niên xung phong Việt Nam. Thanh niên xung phong có mặt trên các trận tuyến của 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và đế quốc Mỹ, vừa phục vụ bộ đội chiến đấu và tham gia chiến đấu, vừa mở đường, bảo đảm giao thông phục vụ các chiến trường, sẵn sàng vượt qua mọi gian khổ, sẵn sàng hy sinh vì Tổ quốc, vì nhân dân. Rất nhiều thanh niên xung phong đã hy sinh anh dũng, bị tàn phế và mang trong mình những thương tích suốt đời. Sau ngày giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, thanh niên xung phong tiếp tục làm nghĩa vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phát triển kinh tế, xã hội, đóng góp tích cực trong công cuộc đổi mới đất nước. Tuy được Đảng, Nhà nước ta quan tâm, chăm lo và tạo điều kiện nhưng phần lớn cựu thanh niên xung phong còn gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống. Cùng lực lượng thanh niên xung phong cả nước, Hội Cựu thanh niên xung phong tỉnh Đồng Nai trong những năm qua không ngừng củng cố tổ chức, đã có 10/11 huyện, thành phố có tổ chức Hội, không ngừng nỗ lực, quan tâm, bảo vệ quyền lợi hội viên, nhất là kiến nghị Tỉnh ủy, UBND tỉnh những cơ chế, chính sách hỗ trợ cho người có công với cách mạng.

Hoi Cuu TNXP.JPG
  Quang cảnh buổi họp mặt 70 năm ngày truyền thống Lực lượng thanh niên xung phong Việt Nam

Cũng tại buổi họp mặt, lãnh đạo Tỉnh đoàn Đồng Nai báo cáo tổng kết 2 năm thực hiện chương trình phối hợp giữa Hội Cựu thanh niên xung phong và Tỉnh đoàn Đồng Nai.

Hoi Cuu TNXP DN.JPG
  Tặng Kỷ niệm chương cho các cá nhân tiêu biểu trong hoạt động Hội

Phát biểu tại buổi họp mặt, được UBND tỉnh ủy quyền, Đ/c Vy Vũ Hồng Thảo - Phó Giám đốc Sở Nội vụ ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Hội Cựu thanh niên xung phong tỉnh đạt được trong thời gian qua, đồng thời đề nghị Hội tập trung một số nhiệm vụ: Tiếp tục củng cố tổ chức Hội, nhất là tổ chức Hội ở cơ sở để kịp thời quan tâm, hỗ trợ hội viên có hoàn cảnh khó khăn; Chủ động đề xuất Tỉnh ủy, UBND tỉnh những chính sách, cơ chế đối với cựu thanh niên xung phong, góp phần tích cực thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với người có công với cách mạng; Tích cực tham gia các hoạt động, chương trình tìm kiếm đồng đội, giúp đỡ hội viên làm kinh tế, xóa đói giảm nghèo…; Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước do các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc phát động, nhằm góp phần thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của Đồng Nai và nâng cao vai trò, uy tín của tổ chức Hội trong xã hội.

Trong lễ kỷ niệm truyền thống, Hội Cựu thanh niên xung phong và Tỉnh đoàn Đồng Nai đã ký kết chương trình phối hợp giữa 2 đơn vị. Dịp này Hội Cựu thanh niên xung phong Việt Nam đã trao tặng Huy hiệu Thanh niên xung phong và khen thưởng cho các cá nhân, tập thể có nhiều thành tích xuất sắc trong hoạt động Hội, đồng thời buổi họp mặt cũng trao học bổng cho các con em Cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn.