Bồi dưỡng, cập nhật kiến thức công tác đối ngoại nhân dân và công tác phi chính phủ nước ngoài năm 2020
Cập nhật: 07-08-2020 11:14
Ngày 9/6/2020 tại Khách sạn The Mira Central Park, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Đồng Nai tổ chức lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức công tác đối ngoại nhân dân và công tác phi chính phủ nước ngoài năm 2020. Tham dự lớp tập huấn có bà Nguyễn Phương Nga - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; Ông Nguyễn Ngọc Hùng - Trưởng ban Ban Điều phối viện trợ nhân dân; Ông Nguyễn Thành Trí - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Đồng Nai cùng các đại biểu, học viên của các Sở, ngành, các huyện, thành phố trong tỉnh.

​Học viên lớp tập huấn được bồi dưỡng, triển khai một số nội dung: Chỉ thị số 38-CT/TW ngày 19/9/2019 của Ban Bí thư về tiếp tục đổi mới, phát huy vai trò và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trong tình hình mới; Công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình mới; Những đổi mới và định hướng giải pháp thực hiện Chương trình tăng cường hợp tác và vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài giai đoạn 2020 - 2025… Bên cạnh đó, các đại biểu được ông Nguyễn Ngọc Hùng - Trưởng ban Ban Điều phối viện trợ nhân dân trao đổi, hướng dẫn tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện Nghị định 93/2009/NĐ-CP ngày 22/10/2009 của Chính phủ ban hành quy chế quản lý và sử dụng viện trợ phi chính phủ nước ngoài.

tap huan cong tac doi ngoai nhan dan.jpg
  Quang cảnh lớp tập huấn

Phát biểu tổng kết lớp tập huấn, đại diện lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Đồng Nai nhấn mạnh vai trò, vị trí của công tác đối ngoại nhân dân và mong muốn các đại biểu, học viên cần nghiên cứu, tìm hiểu kỹ hơn các chủ trương, văn bản của Trung ương, Tỉnh ủy, UBND tỉnh về công tác đối ngoại nhân dân và công tác phi chính phủ nước ngoài, tăng cường hợp tác, vận động viên trợ phi chính phủ nước ngoài nhằm tranh thủ nguồn lực trong và ngoài nước, phục vụ sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Đồng Nai.