Đồng Nai đạt giải 01 giải Nhì và 02 giải Ba – Hội thi Sáng tạo kỹ thuật cấp toàn quốc lần thứ 15
Cập nhật: 19-11-2020 09:36
Ngày 02/7/2020, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (LHHVN), Bộ Khoa học và Công nghệ, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức Lễ Tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 15 (2018-2019) tại Nhà hát lớn thành phố Hà Nội.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí Phùng Khánh Tài - Phó Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Giáo sư tiến sĩ Khoa học Đặng Vũ Minh - Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam; đồng chí Nguyễn Hoàng Giang - Thứ trưởng Bộ Khoa học và công nghệ; đồng chí Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; đại diện lãnh đạo các bộ, ban ngành Trung ương, địa phương, các tập thể và cá nhân đoạt giải.

Tac gia dat giai Nhi.jpg
Nhóm tác giả Phạm Văn Toản (thứ 2, hàng phía sau, từ phải sang) nhận giải Nhì

Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 15 (2018 - 2019) có 580 giải pháp tham dự từ 55 tỉnh, thành phố, bộ ngành trên phạm vi toàn quốc. Trong đó: Lĩnh vực Công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông 99 giải pháp; Lĩnh vực Cơ khí tự động hoá, xây dựng, giao thông vận tải: 130 giải pháp; Lĩnh vực Vật liệu, hoá chất, năng lượng: 54 giải pháp; Lĩnh vực Nông lâm ngư nghiệp và môi trường: 119 giải pháp; Lĩnh vực Y dược: 84 giải pháp; Lĩnh vực Giáo dục và đào tạo: 89 giải pháp.

Ban Tổ chức Hội thi đã quyết định trao giải thưởng cho 90 giải pháp trong đó có 6 giải nhất, 12 giải nhì, 24 giải ba và 48 giải khuyến khích. Đồng Nai vinh dự có 3 giải pháp đạt giải Hội thi toàn quốc lần thứ 15 gồm: giải pháp “Nghiên cứu, thiết kế và chế tạo hệ thống tự động in và sấy logo” của TS. Phạm Văn Toản và cộng sự - Trường Đại học Lạc Hồng, đạt giải Nhì; 02 giải Ba là Giải pháp “Nghiên cứu ứng dụng xỉ thép lò điện hồ quang (EAFS) để loại bỏ photpho hòa tan trong nước thải chế biến thủy sản” của TS. Nguyễn Trọng Anh và cộng sự - Trường Đại học Lạc Hồng; Giải pháp “Mô hình giao thông thông minh hỗ trợ dạy trẻ mầm non và tiểu học tương tác với giao thông đường bộ” của ThS. Nguyễn Thanh Phương và cộng sự - trường THPT Thống Nhất A, huyện Trảng Bom, Đồng Nai

Chu Liet nhan bang khen.jpg
Giáo sư tiến sĩ Đặng Vũ Minh - Chủ tịch Liên hiệp hội Việt Nam tặng Bằng khen

cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền và tổ chức Hội thi

Tại Lễ Tổng kết Thủ tướng Chính phủ đã tặng Bằng khen cho các cá nhân là Chủ nhiệm và đồng chủ nhiệm của 06 giải pháp đoạt giải nhất; Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng lao động sáng tạo cho các cá nhân là Chủ nhiệm và đồng Chủ nhiệm có các giải pháp đoạt giải nhất, nhì, ba; Trung ương đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tặng Huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo cho các tác giả của các đề tài đoạt giải nhất và Bằng khen cho các tác giả của các đề tài đoạt giải nhì và giải ba đang tuổi thanh niên. Ban Tổ chức Hội thi tặng Cúp vàng của Hội thi và Bằng khen cho các tác giả đoạt giải nhất, nhì, ba; tặng Bằng khen cho 16 đơn vị, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc tuyên truyền, phổ biến và tổ chức Hội thi; trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp sáng tạo khoa học công nghệ cho các nhà tài trợ đã đồng hành cùng Hội thi.

Lê Nghĩa