Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam
Cập nhật: 20-11-2020 03:48
Sáng ngày 17/11/2020, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam – Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2020). Tham dự Lễ kỷ niệm có Đ/c Nguyễn Phú Cường - Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh; Đ/c Đào Văn Phước - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Trưởng ban Ban Dân vận Tỉnh ủy; Đ/c Thái Bảo - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy – PCT UBND tỉnh; Đ/c Phạm Ngọc Tuấn - Phó chủ tịch HĐND tỉnh; Đ/c Bùi Quang Huy – TUV – PCT Thường trực UBMTTQ Việt Nam tỉnh; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy; đại diện Thường trực HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh qua các thời kỳ cùng các báo, đài, các phương tiện truyền thông đến dự để đưa tin.

z2181968679954_bfb0edd2b19b64bcd436f776e566bc2d.jpg
 ​Đ/c Nguyễn Phú Cường - Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa chúc mừng Lễ kỷ niệm

Ôn lại truyền thống vẻ vang của Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam, đồng chí Nguyễn Tất Độ - PCT Ủy ban MTTQ tỉnh khẳng định: Chặng đường 90 năm qua, MTTQ Việt Nam nói chung, MTTQ tỉnh Đồng Nai nói riêng đã phát huy tốt vai trò tập hợp, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, đóng góp tích cực cho công cuộc bảo vệ, xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội đất nước và quê hương. Không ngừng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước do MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên phát động đã bám sát các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của địa phương, qua đó tạo được khí thế thi đua sôi nổi, góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị của tỉnh. Hoạt động giám sát và phản biện xã hội không ngừng được đổi mới cả nội dung đến hình thức, góp phần bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân.

Tại Lễ kỷ niệm, các lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh qua các thời kỳ đã cùng ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam. Cách đây vừa tròn 90 năm, ngày 18-11-1930. Từ ngày thành lập, trong mỗi giai đoạn cách mạng, để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ, Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam đã có những hình thức tổ chức và tên gọi khác nhau. Song dù dưới hình thức nào, với tên gọi nào, Mặt trận vẫn luôn làm tròn sứ mệnh vẻ vang của mình: đoàn kết, tập hợp mọi người Việt Nam yêu nước vì mục tiêu chung của cách mạng, của Ðảng, của dân tộc, tạo nên sức mạnh to lớn, lực lượng hùng hậu để thực hiện thắng lợi trọn vẹn các mục tiêu của cách mạng.

z2181968697935_4d12e16ad61b0962ba79badb38ea1e57.jpg
 Đ/c Nguyễn Phú Cường - Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Phú Cường - Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả công tác Mặt trận của tỉnh đạt được trong thời gian qua, đồng chí Bí thư đề nghị tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ và các đoàn thể, góp phần làm cho mối liên hệ giữa Đảng với Nhân dân ngày càng khăng khít, bảo đảm ý Đảng luôn phù hợp với lòng dân. Thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước, hiểu biết về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, những thành tựu phát triển kinh tế xã - hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của đất nước, của tỉnh.

k.k.lk.jpg
 Đ/c Đào Văn Phước - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Trưởng ban Ban Dân vận Tỉnh ủy trao tặng Kỷ niệm chương cho các cá nhân

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Trung ương MTTQ Việt Nam, Ủy ban MTTQ tỉnh trao tặng 130 Kỷ niệm chương cho các đồng chí đã có cống hiến xuất sắc cho sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc.

Lê Tân