Cập nhật: 25-11-2020 10:07
Ngày 18/7/2020, tại Hội trường Trường Đại học Đồng Nai, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam – Hoa Kỳ Đồng Nai tổ chức Lễ kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hoa Kỳ (12/7/1995 – 12/7/2020). Tham dự buổi lễ có Bà Marie C. Damour – Tổng Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh; Đ/c Nguyễn Hòa Hiệp – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đ/c Phạm Tấn Linh – Phó Trưởng ban Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đồng Nai; Đ/c Nguyễn Thành Trí – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh; Đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành cùng đại diện các báo, đài, các phương tiện truyền thông đến dự và đưa tin.

​ z1983126640625_ac8f45ae83d1afbcd2a84956a1059f02.jpg
 Đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Phát biểu tại lễ khai mạc, Đ/c Nguyễn Hòa Hiệp – Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhiệt liệt chúc mừng sự kiện ngoại giao có ý nghĩa quan trọng này. Đồng chí nhấn mạnh, trong những năm qua, Việt Nam nói chung, Đồng Nai nói riêng, đã không ngừng mở rộng các quan hệ đối ngoại, trong đó có quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ. Sau 25 năm cùng nổ lực, quan hệ hợp tác giữa hai nước đã phát triển toàn diện trên các lĩnh vực kinh tế - thương mại, chính trị - ngoại giao, quân sự, an ninh, trao đổi văn hoá – giáo dục, khắc phục các hậu quả chiến tranh, cũng như phối hợp trong các vấn đề về khu vực và toàn cầu. Đồng chí cho rằng sự kiện kỷ niệm 25 năm sẽ càng thắt thắt chặt mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa nhân dân Đồng Nai với các cơ quan ngoại giao, tổ chức nhân dân và doanh nghiệp Hoa Kỳ.

z1983126632974_a10c183d09d90af77a6ad40f1ce7066d.jpg
 Trao học bổng sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Tại buổi lễ, còn cho ra mắt Chi hội hữu nghị Việt Nam – Hoa Kỳ Trường Đại học Đồng Nai; trao học bổng cho 10 em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Cùng với đó là buổi nói chuyện chuyên đề “Quan hệ hữu nghị Việt Nam – Hoa Kỳ 25 năm nhìn lại”.

Lê Tân