Lễ khai mạc Ngày Phụ nữ sáng tạo – khởi nghiệp và vòng chung kết xếp hạng cuộc thi tìm kiếm “Ý tưởng dự án khởi nghiệp mỗi xã một sản phẩm” trong hội viên, phụ nữ năm 2020
Cập nhật: 25-11-2020 02:27
Ngày 20/10/2020, tại Trung tâm Hội nghị Golden Palace, Hội Liên hiệp phụ nữ Đồng Nai tổ chức khai mạc Ngày Phụ nữ sáng tạo – khởi nghiệp và vòng chung kết xếp hạng cuộc thi tìm kiếm “Ý tưởng dự án khởi nghiệp mỗi xã một sản phẩm” trong hội viên, phụ nữ năm 2020. Tham dự buổi lễ Đ/c Nguyễn Thị Kiều Oanh – UV BCH TW Hội – Phó Trưởng Ban Công tác phía Nam; Đ/c Nguyễn Thị Bạch Mai – Phó Chủ tịch Hội Nữ trí thức Đồng Nai; Đ/c Lê Thị Thái – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp phụ nữ Đồng Nai; Đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành cùng đại diện các báo, đài, các phương tiện truyền thông đến dự và đưa tin.

z2144964485461_49a75f4afbb33ad4e60af3638479c8b6.jpg
Quang cảnh buổi lễ

Chương trình nhằm tuyên truyền, giới thiệu các mô hình kinh tế do phụ nữ Đồng Nai xây dựng, quản lý cùng với sản phẩm do phụ nữ sáng tạo, sản xuất. Đồng thời, đây là sân chơi để phụ nữ các huyện, thành phố trong tỉnh giao lưu, kết nối thương mại, khởi nghiệp. Ngày phụ nữ sáng tạo – khởi nghiệp đã thu hút rất nhiều gian hàng đại diện các doanh nghiệp nữ trong tỉnh nhằm giới thiệu các sản phẩm tiêu biểu trong các lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, nghề truyền thống của mỗi địa phương do hội viên phụ nữ, nữ doanh nghiệp có nhu cầu khởi sự kinh doanh...

kjjk.jpg
 Thí sinh thể hiện phần thi

Sau thời gian phát động, Hội thi đã có 45 ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp của hội viên, phụ nữ tham gia. Ban Tổ chức đã chọn 9 ý tưởng tiềm năng, khả thi để vào vòng chung kết. Kết quả, có 9 ý tưởng được nhận giải thưởng, gồm 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 02 giải Ba và 5 giải Khuyến khích; trong đó, bà Hoàng Thị Kim Anh, Hợp tác xã An Hòa Hưng được trao giải Nhất với ý tưởng Cao an xoa an hòa – tiên phong trong  nguồn thảo dược mới.

Lê Tân