Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Đồng Nai lần thứ VI, giai đoạn (2020 – 2025)
Cập nhật: 25-11-2020 02:38
Ngày 30/10/2020, tại Trung tâm Hội nghị và Tổ chức sự kiện tỉnh Đồng Nai, UBND tỉnh Đồng Nai đã long trọng tổ chức Đại hội thi đua yêu nước lần thứ VI giai đoạn 2020 - 2025. Tham dự Đại hội có Đ/c Nguyễn Phú Cường - Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh; Đ/c Cao Tiến Dũng - Phó bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh; cùng các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; đại diện Mẹ Việt Nam anh hùng cùng các báo, đài, các phương tiện truyền thông đến dự để đưa tin Đại hội.

​Thực tiển phong trào thi đua của tỉnh Đồng Nai cho thấy: nhiều phong trào thi đua tiếp tục được khơi dậy rộng khắp trong toàn tỉnh, ở tất cả các ngành, các cấp, các lĩnh vực, với hình thức tổ chức phong phú, nội dung thiết thực. Các phong trào thi đua đã mang lại hiệu quả to lớn, có ý nghĩa chính trị, văn hóa, xã hội rộng lớn và tính nhân văn sâu sắc. Từ những phong trào thi đua, đã xuất hiện ngày càng nhiều những tấm gương điển hình tiên tiến, xuất sắc của các tập thể và cá nhân trong lao động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, biểu hiện sinh động của ý chí vươn lên, tinh thần dám nghĩ, dám làm, qua đó, phát huy sức mạnh tổng hợp và sự sáng tạo của các tầng lớp nhân dân, tạo động lực mạnh mẽ giúp địa phương vượt qua những khó khăn, thách thức, đặc biệt địa phương đã thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống đại dịch Covid - 19, tập trung khắc phục những tác động lớn do đại dịch gây ra để tiếp tục duy trì tăng trưởng kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà.

z2152213697947_f93f24c5f1bfa84224fe86fe0f53ef03.jpg
 Đ/c Cao Tiến Dũng - Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Cờ thi đua cho các tập thể

Phát biểu tại Đại hội, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phú Cường nhấn mạnh: Để phát huy tốt các tiềm năng, thế mạnh cùng với việc tận dụng tốt thời cơ đưa Đồng Nai phát triển nhanh và bền vững, hơn lúc nào hết, các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể chính trị - xã hội cần đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, thực sự coi đây là phương pháp hữu hiệu, là đòn bẩy để động viên tinh thần trách nhiệm, khơi dậy và lan tỏa khát vọng vì một Đồng Nai phát triển giàu mạnh trong mỗi cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong toàn tỉnh. Bí thư Tỉnh ủy cũng lưu ý: các phong trào thi đua cần chú trọng bám sát nhiệm vụ chủ yếu, các khâu đột phá, giải quyết những nhiệm vụ khó, những vấn đề nổi cộm, bức xúc của tỉnh hiện nay, trọng tâm là phát triển kinh tế nhanh, bền vững, cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh. Gắn phong trào thi đua với việc tiếp tục thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Nghị quyết Trung ương 4 về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, thực hiện các quy định nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu. Lấy gương người tốt, việc tốt để hàng ngày giáo dục lẫn nhau là một trong những cách tốt nhất để xây dựng Đảng, xây dựng tổ chức cách mạng, xây dựng con người mới, cuộc sống mới.

z2152213697948_d72964ac70d5e254d40998ef239bb906.jpg

Đ/c Nguyễn Hòa Hiệp – PCT UBND tỉnh tặng Bằng khen cho các cá nhân

Trong Đại hội, được ủy nhiệm của Chính phủ, lãnh đạo tỉnh đã trao tặng phần thưởng cao của Chính phủ: Huân Chương Lao động hạng II, hạng III chi một tập thể, hai cá nhân; cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ cho Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai, nhiều cờ thi đua Bằng khen UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất xắc trong quản lý, lao động, sản xuất, học tập và tuyên dương nhiều cá nhân có đóng góp lớp trong phòng trào thi đua của tỉnh.

Lê Tân