Hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng truyền thông phổ biến kiến thức KHCN”
Cập nhật: 25-11-2020 02:54
Ngày 3/11/2020, tại Hội trường Khách sạn Bcons, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Bình Dương tổ chức Hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng truyền thông phổ biến kiến thức KHCN” cho các Hội thành viên Liên hiệp Hội ở khu vực phía Nam. Tham gia hội thảo có Đ/c Phan Tùng Mậu – PCT Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam; Đ/c Lai Xuân Thành – Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông Bình Dương; Đại diện lãnh đạo Liên hiệp Hội 22 tỉnh khu vực phía Nam và các phòng, ban, đơn vị trực thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.

​Tại Hội thảo, chia sẻ về những định hướng nhằm đẩy mạnh hiệu quả hoạt động truyền thông, phổ biến kiến thức KHCN, chuyên gia Trần Nam Bình cho rằng: Nhiệm kỳ tới, toàn hệ thống Liên hiệp Hội cần chú ý hoàn thiện bộ máy về cơ cấu tổ chức, nâng cao chất lượng đội ngũ nhân sự, xây dựng mạng lưới truyền thông đa ngành, đa nghề, có sự kết nối và đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương pháp thực hiện kết hợp với vận động chính sách, huy động mọi nguồn lực theo hướng xã hội hóa nhằm đạt hiệu quả tốt nhất trong hoạt động truyền thông.

z2160032096272_b5f968e4128fca4d432f38791010f1ec.jpg

Quang cảnh hội thảo

Tại hội thảo, các đại biểu đã cùng nhau trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm phổ biến kiến thức, việc đổi mới kỹ năng truyền thông, phương pháp và kỹ năng thực hiện... Những quan điểm, mục tiêu, định hướng, khó khăn, hạn chế trong công tác truyền thông và phổ biến kiến thức, các giải pháp cũng đã được các đại biểu đưa ra nhằm nâng cao hiệu quả truyền thông trong thời gian tới.

z2160032111374_fae8c5c84acce7666bde99a7f54f281c.jpg
 Chuyên gia Trần Nam Bình

Hội thảo đã đưa ra nhiều ý kiến về những quan điểm, mục tiêu, định hướng, khó khăn, hạn chế trong công tác truyền thông và phổ biến kiến thức tại các đơn vị. Đây cũng là dịp để hệ thống Liên hiệp hội từ trung ương tới địa phương giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng xây dựng, tổ chức và triển khai kế hoạch truyền thông, cách tiếp cận truyền thông hiện đại. Từ đó, Liên hiệp hội các địa phương có thể chuyển tải kiến thức tới người dân, ứng dụng hiệu quả khoa học, công nghệ, kỹ thuật vào thực tiễn cuộc sống.

Lê Tân