UB MTTQ Việt Nam Đồng Nai lấy ý kiến góp ý dự thảo văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng
Cập nhật: 25-11-2020 03:15
Ngày 10/11/2020, tại Hội trường UBMTTQ Việt Nam Đồng Nai, UBMTTQ Việt Nam Đồng Nai lấy ý kiến góp ý dự thảo văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Tham dự hội nghị có Đ/c Bùi Quang Huy – TUV – PCT Thường trực UBMTTQ Việt Nam tỉnh; Đ/c Nguyễn Tất Độ - PCT UBMTTQ Việt Nam tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam tỉnh; Đại diện lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam huyện thành phố; Đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành cùng các báo, đài, các phương tiện truyền thông đến dự để đưa tin.

​Phát biểu khai mạc hội nghị, Đ/c Bùi Quang Huy – TUV – PCT UBMTTQ Việt Nam tỉnh nhấn mạnh: Việc lấy ý kiến và tổng hợp ý kiến nhân dân là nhằm động viên, tập hợp trí tuệ, phát huy tinh thần dân chủ, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân, trong tham gia quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước góp phần làm cho các văn kiện thực sự trở thành sản phẩm kết tinh trí tuệ, ý chí nguyện vọng của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân; để Đảng ta có đường lối lãnh đạo đúng đắn, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng chính đáng của nhân dân. Do đó các ý kiến đóng góp cần đi vào trọng tâm, cụ thể. Các đại biểu cần phát huy cao độ vai trò, tinh thần trách nhiệm của mình, tích cực tham gia đóng góp ý kiến.

z2170263513853_ff1640b0f4356432c953090e7f20af3c.jpg
 Đ/c Bùi Quang Huy – TUV – PCT UBMTTQ Việt Nam phát biểu khai mạc hội nghị

Hội nghị lấy ý kiến đóng góp gồm: Báo cáo chính trị tại Đại hội XIII của Đảng; Dự thảo Báo cáo tổng kết thực hiện Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm 2011-2020, xây dựng Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm 2021-2030; Dự thảo Báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016-2020 và phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025; Dự thảo Báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng nhiệm kỳ Đại hội XII. Định hướng đổi mới mô hình tăng trưởng và phương hướng, nhiệm vụ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; Phương hướng, nhiệm vụ đổi mới, tạo chuyển biến căn bản, mạnh mẽ về giáo dục, đào tạo; Phát triển và ứng dụng khoa học công nghệ; Quan điểm về quản lý phát triển xã hội; Các chính sách bảo đảm tiến bộ và công bằng xã hội.

z2170263563880_a6a56f6554f9205b56f65698b6527844.jpg
 Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, đông đảo các ý kiến đều cho rằng dự thảo các văn kiện Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã được chuẩn bị công phu, khoa học, toàn diện; nội dung khái quát cao, có tính kế thừa và thể hiện rõ vai trò lãnh đạo của Đảng. Các dự thảo văn kiện cũng cho thấy tầm nhìn, tư duy chiến lược của Đảng, phản ánh khát vọng của Đảng và dân tộc trong xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh.

Lê Tân