Đại hội Đại biểu Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Tây tỉnh Ninh lần thứ IV, nhiệm kỳ (2020 – 2025)
Cập nhật: 24-12-2020 09:43
Ngày 18/12/2020, tại Hội trường Tỉnh ủy Tây Ninh, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Tây Ninh long trọng tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ (2020 – 2025) và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới. Tham dự Đại hội có PGS.TS Nguyễn Thế Nghĩa – UV Hội đồng TW Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam; Đ/c Nguyễn Mạnh Hùng – UVBTV Tỉnh ủy – PCT UBND tỉnh; Đ/c Nguyễn Thị Minh – Nguyên UV BCH TW Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy; Đ/c Lê Thị Bân - Nguyên UV BCH TW Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy; Đ/c Nguyễn Thị Xuân Hương – UVBTV Tỉnh ủy Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đ/c Nguyễn Đài Thy – UVBTV Tỉnh ủy Giám đốc Sở Nội vụ; Đại diện lãnh đạo Liên hiệp Hội các tỉnh; Đại lãnh đạo các Sở, ban, ngành cùng các báo, đài, các phương tiện truyền thông đến dự và đưa tin.

​        Liên hiệp Hội Tây Ninh hiện có 18 hội thành viên, hội viên tập thể với tổng số 8.855 hội viên. Trong nhiệm kỳ 2015 - 2020 Liên hiệp hội Tây Ninh đã từng bước kiện toàn, củng cố xây dựng tổ chức vững mạnh; chủ động, tích cực tham gia các hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội; nâng cao chất lượng và tổ chức tốt Hội thi sáng tạo kỹ thuật của tỉnh; đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học, kể cả khoa học ứng dụng và khoa học xã hội – nhân văn, áp dụng tiến bộ khoa học và công nghệ trong phát triển kinh tế xã hội.

tay nibh 22.jpg
Ban chấp hành nhiệm kỳ (2020 – 2025)

Tại Đại hội, các đại biểu đã thống nhất thông qua báo cáo tổng kết kết nhiệm kỳ và đồng thời đóng góp ý kiến, đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Liên hiệp hội tỉnh trong nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Đ/c Nguyễn Mạnh Hùng – UVBTV Tỉnh ủy – PCT UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả của Liên hiệp Hội đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng chí đề nghị Liên hiệp Hội cần: Chủ động, tích cực hơn nữa trong việc quán triệt, triển khai thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, xây dựng Liên hiệp Hội thành một tổ chức chính trị - xã hội vững mạnh, có đội ngũ trí thức khoa học công nghệ đông đảo, chất lượng cao và có cơ cấu hợp lý. Làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giữ vững bản lĩnh của trí thức yêu nước, trí thức cách mạng, khơi dậy lòng nhiệt tình, sự cống hiến, đóng góp công sức, trí tuệ của đội ngũ trí thức. Tăng cường, đẩy mạnh hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội; phối hợp chặt chẽ, thường xuyên hơn nữa với các doanh nghiệp trong tỉnh để thực hiện tốt chủ trương của Đảng và Nhà nước về liên kết giữa 4 nhà: Nhà nước - Nhà khoa học - Nhà doanh nghiệp và Nhà nông nhằm phát huy thế mạnh của khoa học kỹ thuật, để tạo ra các sản phẩm chứa đựng hàm lượng chất xám, trí tuệ cao. Đẩy mạnh xã hội hóa các hoạt động sáng tạo khoa học kỹ thuật; tham gia có hiệu quả vào các nhiệm vụ đào tạo, phổ biến kiến thức, nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ, bảo vệ môi trường.

tay nkgjkd.jpg
 Đ/c Nguyễn Mạnh Hùng – UVBTV Tỉnh ủy – PCT UBND tỉnh tặng bức trướng với dòng chữ “Đoàn kết, sáng tạo, đổi mới, phát triển”

Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành khóa IV gồm 32 đồng chí. Đồng chí Dương Thị Thu Hiền, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh khóa III tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh khóa IV.

Nhân dịp này, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã trao tặng kỷ niệm chương cho 3 cá nhân; UBND tỉnh tặng bức trướng với dòng chữ “Đoàn kết, sáng tạo, đổi mới, phát triển” và bằng khen cho 6 cá nhân có thành tích xuất sắc vào sự phát triển của Liêp hiệp Hội./.

Lê Tân