Cập nhật: 24-12-2020 09:49
Ngày 17/12/2020 tại Khách sạn Golden Lotus, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Đồng Nai tổ chức kỷ niệm 25 năm Việt Nam gia nhập ASEAN và ra mắt Ban vận động thành lập Hội hữu nghị Việt Nam - ASEAN tỉnh Đồng Nai. Tham dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Hồ Thanh Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Đào Văn Phước - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Cao Văn Quang - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Nguyễn Thị Hoàng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Phương Nga - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; Đại diện Tổng lãnh sự quán các nước ASEAN tại TP. Hồ Chí Minh: Indonesia, Lào, Campuchia, Thái Lan, Philippines; Đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành trong tỉnh cùng các báo, đài, các phương tiện truyền thông đến dự và đưa tin.

​Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu được nghe diễn văn ôn lại quá trình 25 năm Việt Nam gia nhập tổ chức ASEAN, là tổ chức Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á được thành lập năm 1967, sau 53 năm thành lập, đến nay ASEAN có 10 thành viên. Việt Nam gia nhập ASEAN năm 1995, đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, đưa khu vực Đông Nam Á từ đối đầu sang đối thoại, từ nghi kỵ sang tin cậy, từ chia rẽ sang đoàn kết. Việt Nam trở thành là đối tác tin cậy, thành viên có trách nhiệm của cộng đồng các nước Đông Nam Á nói riêng và cộng đồng quốc tế nói chung. Từ khi gia nhập ASEAN, Việt Nam đóng vai trò rất quan trọng trong việc thúc đẩy hòa bình, phát triển kinh tế, xã hội, từng bước hội nhập khu vực và quốc tế.

lien hiep cac to chuc huu nghi (1).jpg
 Quang cảnh lễ kỷ niệm

Phát biểu chỉ đạo tại lễ kỷ niệm, Đ/c Nguyễn Thị Hoàng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Trong xu thế hội nhập khu vực và thế giới, việc Việt Nam là thành viên của tổ chức ASEAN có ý nghĩa hết sức quan trọng, Việt Nam luôn thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm của một thành viên tích cực trong tổ chức. Trong 25 năm gia nhập, Việt Nam đã 3 lần giữ vai trò Chủ tịch luân phiên ASEAN với nhiều kết quả quan trọng. Chính vì vậy, Việt Nam đã, đang và sẽ từng bước khẳng định vị thế của mình trên trường quốc tế và khu vực. Cùng Với cả nước, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Đồng Nai ngày càng tích cực thành lập các tổ chức hữu nghị Việt Nam với các quốc gia trong khu vực Đồng Nam Á như Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Đồng Nai, Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Đồng Nai…, trở thành cầu nối, là nơi liên kết của các tổ chức hữu nghị thông qua các hoạt động đối ngoại.

lien hiep cac to chuc huu nghi (2) (1).jpg
 Lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chúc mừng Ban vận động thành lập Hội hữu nghị Việt Nam - ASEAN tỉnh Đồng Nai

Dịp này đã ra mắt Ban vận động thành lập Hội hữu nghị Việt Nam - ASEAN tỉnh Đồng Nai do Đ/c Mai Văn Nhơn làm Trưởng ban. Sau khi được thành lập, Hội hữu nghị Việt Nam - ASEAN tỉnh Đồng Nai sẽ là thành viên thứ 10 của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai.