Hội nghị lần thứ 4, khóa IX (nhiệm kỳ 2019 - 2024) của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh
Cập nhật: 04-01-2021 02:05
Ngày 30/12/2020 Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai tổ chức hội nghị lần thứ 4, khóa IX (nhiệm kỳ 2019 - 2024) nhằm tổng kết, đánh giá công tác Mặt trận năm 2020, đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2021, đồng thời củng cố, kiện toàn Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

​           Tham dự hội nghị có Đ/c Hồ Thanh Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Đ/c Cao Tiến Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh; Đ/c Cao Văn Quang - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Đ/c Bùi Xuân Thống - Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Đ/c Phạm Ngọc Tuấn - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Đ/c Bùi Thị Bích Thủy - Phó Trưởng ban Ban Dận Vận Tỉnh ủy; Các đồng chí trong Ban Thường trực, ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ VN các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh cùng các báo, đài, các phương tiện truyền thông dến dự và đưa tin hội nghị.

hoi nghi MTTQ  (1)_compressed.jpg
Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, Đ/c Nguyễn Tất Độ - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh thông qua dự thảo báo cáo kết quả thực hiện chương trình phối hợp, thống nhất hành động năm 2020; Chương trình phối hợp, thống nhất hành động năm 2021. Theo đó, trong năm 2020 Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và Ủy ban MTTQ các cấp đã đẩy mạnh thực hiện công tác tham gia phòng, chống đại dịch Covid-19; vận động nhân dân ủng hộ, cứu trợ đồng bào bị thiên tai bão lụt miền trung, khắc phục hậu quả do ảnh hưởng đại dịch; giám sát các chính sách hỗ trợ của Chính phủ; Tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, củng cố, tăng cường, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; Thực hiện dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân, giám sát và phản biện xã hội, tham gia phòng, chống tham nhũng, lãnh phí, tham gia xây dựng Đảng và chính quyền trong sạch, vững mạnh; Tăng cường củng cố tổ chức, đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao hiệu quả hoạt động của MTTQ Việt Nam, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

hoi nghi MTTQ  (2)_compressed.jpg
Đ/c Vy Văn Vũ - Nguyên Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai đóng góp ý kiến tại hội nghị

Đ/c Cao Tiến Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2020; nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2021 của tỉnh Đồng Nai. Theo báo cáo, năm 2020 tuy có nhiều khó khăn do tác động của dịch bệnh Covid-19, nhưng với nỗ lực cao nhất, Đồng Nai đã đạt 24/28 chỉ tiêu chủ yếu do HĐND đề ra. Giá trị tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh (GRDP) tăng 4,44% so với cùng kỳ năm 2019.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo báo cáo kết quả thực hiện chương trình phối hợp, thống nhất hành động năm 2020. Hầu hết các ý kiến thống nhất với dự thảo báo cáo, trong đó tập trung vào các vấn đề phòng, chống dịch bệnh Covid-19, vấn đề tội phạm, tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội trong thời gian qua, các vấn đề về xây dựng khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh…

hoi nghi MTTQ  (3)_compressed.jpg
Khen thưởng cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đ/c Hồ Thanh Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy ghi nhận và đánh giá cao những kết quả của Ủy ban MTTQ tỉnh và các cấp đạt được trong thời gian qua, góp phần cùng toàn tỉnh đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng, đẩy lùi dịch bệnh, tổ chức nhiều sự kiện quan trọng của tỉnh như Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI và nhiều sự kiện qua trọng khác. Tuy nhiên, trong thời gian tới tình hình thế giới diễn biến phúc tạp, khó lường, nhất là dịch bệnh Covid-19, Đ/c Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị Ủy ban MTTQ tỉnh và các cấp tập trung thực hiện một số nhiệm vụ quan trọng: Tuyên truyền, triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đến các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân trong tỉnh; Tiếp tục tập hợp, tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua, sáng tạo trong học tập, lao động, sản xuất, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh; Phát huy dân chủ của nhân dân, tăng cường hoạt động giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng và chính quyền vững mạnh; Hoàn thiện các cơ chế, nâng cao năng lực hoạt động của hệ thống Mặt trận đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tinh hình mới.

Nhằm củng cố, kiện toàn tổ chức, hội nghị đã giới thiệu hiệp thương nhân sự tham gia ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2020.