Cụm thi đua số 3 tổng kết hoạt động công đoàn năm 2020
Cập nhật: 04-01-2021 04:08
Ngày 24/12/2020, tại Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Nai – Cụm trưởng Cụm thi đua số 3 trực thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn và công tác thi đua năm 2020. Đồng chí Nguyễn Thị Giang Thảo - Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

Cụm thi đua số 3 gồm 19 đơn vị: Đài Phát thanh – Truyền hình, Văn phòng Tỉnh ủy, Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh, Trường Chính trị tỉnh, Cơ quan Liên đoàn Lao động tỉnh, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật, Tỉnh đoàn, Báo Đồng Nai, Ban Dân tộc, UBKT Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ban Nội chính Tỉnh ủy, Hội nông dân, Hội chữ thập đỏ, Hội Liên hiệp phụ nữ, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị.

hinh 1- tong ket PTCD cum so 3.jpg

Quang cảnh hội nghị tổng kết thi đua cụm 3 công đoàn

Năm 2020, các đơn vị trong Cụm thi đua số 3 đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, triển khai có hiệu quả nhiệm vụ đề ra. Công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi của CNVCLĐ được đẩy mạnh, trọng tâm là “Tháng công nhân”, “Tết sum vầy”; trao tặng gần 2.500 suất quà cho đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn và hỗ trợ 05 máy ATM gạo, 91 tấn gạo và hàng ngàn khẩu trang y tế cho người dân trong mùa dịch covid; vận động CNVCLĐ trong Cụm đóng góp 3,7 tỷ đồng ủng hộ các quỹ xã hội từ thiện; phát huy dân chủ ở cơ sở, đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, thể thao và tham quan, học tập kinh nghiệm. Các công đoàn ngành trong Cụm số 3 đã phát động sôi nổi các phong trào thi đua, có 6 đề tài được đề nghị Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng “Lao động sáng tạo”, 26 đề tài đạt giải tại Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Đồng Nai lần thứ III; Đặc biệt trong cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc năm 2020, Đồng Nai có 01 giải nhất, 01 giải Ba và 02 giải Khuyến khích; Hai giải pháp kỹ thuật được vinh danh sách vàng Việt Nam do UBMTTQ Việt Nam chủ trì; có 26 đoàn viên ưu tú được kết nạp vào Đảng.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Giang Thảo - Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh biểu dương những kết quả đạt được của các đơn vị Cụm thi đua số 3, đồng thời yêu cầu trong năm 2021, các đơn vị trong Cụm thi đua phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, năng động, sáng tạo; đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ, tiếp tục nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua, kịp thời biểu dương, nhân rộng những điển hình tiên tiến; quan tâm công tác chăm lo đời sống đoàn viên, CNVCLĐ, trước mắt cần tập trung các hoạt động chăm lo Tết Nguyên Đán Tân Sửu năm 2021; đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, tạo động lực đưa hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ trong Cụm phát triển ngày càng vững mạnh.

Hinh 2- ban giao cum truong CDoan 21.jpg

Bàn giao Cụm trưởng cụm 3 năm 2021

Tại hội nghị, các đơn vị trong Cụm thi đua số 3 đã trao đổi, thảo luận sôi nổi; thống nhất phương hướng và 8 nhiệm vụ công tác công đoàn năm 2021. Hội nghị đã bình chọn Công đoàn Đài Phát Thanh và Truyền hình dẫn đầu Cụm thi đua năm 2020; bầu chọn Công đoàn Trường Chính trị tỉnh làm Cụm trưởng và Công đoàn Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh làm Phó Cụm trưởng thi đua năm 2021.

Lê Nghĩa