Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát năm 2020
Cập nhật: 11-01-2021 09:02
Ngày 8/1/2021, Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh Đồng Nai tổ chức hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Tham dự hội nghị có Đ/c Nguyễn Xuân Hùng - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Đ/c Hoàng Thị Bích Hằng - Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh; Đ/c Đoàn Thị Thu Thủy - Phó Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh; Các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh, Cấp ủy các chi bộ, đảng bộ cơ sở thuộc Khối cùng các báo, đài đến dự và đưa tin.

​        Theo báo cáo tổng kết,  Đảng bộ khối có 72 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc với 33 chi bộ và 39 đảng bộ cơ sở, Ban Chấp hành Đảng bộ khối có 22 đồng chí, Ủy ban kiểm tra Đảng ủy khối có 5 ủy viên (trong đó có 3 ủy viên chuyên trách). Trong năm 2020, cấp ủy, Ủy ban Kiểm tra từ Khối đến các cơ sở đã chủ động xây dựng và triển khai thực hiện chương trình kiểm tra, giám sát, bám sát mục tiêu, nhiệm vụ theo Nghị quyết năm. Nội dung kiểm tra, giám sát năm 2020 tập trung vào nội dung triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng về công tác kiểm tra, giám sát; Kiểm tra việc chấp hành chỉ thị, nghị quyết của Đảng thông qua việc xây dựng kế hoạch kiểm tra làm 2 đợt (kiểm tra 6 tháng và kiểm tra cuối năm); Tổ chức giám sát thường xuyên, giám sát trực tiếp, giám sát chuyên đề đối với tổ chức đảng và giám sát chuyên đề đảng viên; Lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật  Đảng.

tong ket cong tac KT GS 1.jpg

Quang cảnh hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát năm 2020 của Đảng bộ khối

Cũng tại hội nghị, Ủy ban Kiểm tra của Đảng bộ các đơn vị: Sở Xây dựng, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Giao thông vận tải đã chia sẻ kinh nghiệm, những bài học được rút ra trong công tác kiểm tra, giám sát tại cơ sở.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đ/c Nguyễn Xuân Hùng - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh và các cơ sở đảng đạt được trong công tác kiểm tra, giám sát. Công tác kiểm tra, giám sát được Khối chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch từng năm, triển khai đến các cơ sở Đảng thuộc Khối, qua đó kịp thời phát hiện và xử lý những trường hợp vi phạm, khắc phục các hạn chế, khuyết điểm. Tuy nhiên, công tác kiểm tra, giám sát chưa được cấp ủy đảng quan tâm, một số nơi còn chưa triển khai đồng bộ, nhất là kiểm tra, giám sát theo chức năng, thẩm quyền, nhiệm vụ được phân công. Vì vậy, đồng chí Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đề nghị Đảng bộ khối và các cơ sở đảng trong thời gian tới tập trung một số nhiệm vụ: Tiếp tục kiểm tra, giám sát việc thực hiện nghị quyết, chỉ thị của Đảng, Nhà nước, nhất là việc triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, cụ thể hóa các chương trình, kế hoạch kiểm tra, giám sát đã đề ra theo từng năm; Đảng bộ khối và các cấp ủy đảng tăng cường kiểm tra, giám sát việc nêu gương, việc tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức của cán bộ, đảng viên; Tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát đội ngũ cán bộ làm công tác kiểm tra, đảm bảo số lượng và chất lượng, đủ năng lực hoàn thành nhiệm vụ được phân công; Kịp thời giải quyết, xử lý các đơn thư tố cáo của tổ chức đảng, đảng viên theo đúng nguyên tắc, quy định của Đảng; Kiện toàn Uỷ ban kiểm tra các cấp cơ sở, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của công tác kiểm tra, giám sát.

tong ket cong tác KTGS 2.jpg

Khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác kiểm tra, giám sát năm 2020

Dịp này, hội nghị đã tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp công tác kiểm tra, giám sát cho 5 cá nhân, Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh tặng Giấy khen cho 10 tập thể và 10 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác kiểm tra, giám sát năm 2020.