Tìm kiếm
 

 Nội dung bản tin

 
Liên hiệp hội Đồng Nai thông qua dự thảo báo cáo tổng hợp kết quả phản biện dự án Hồ chứa nước Gia Ui 2
Cập nhật: 11-01-2021 10:19
Ngày 8/01/2021, hội đồng tư vấn phản biện do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai chủ trì, đã thông qua dự thảo báo cáo kết quả phản biện Hồ chứa nước Gia Ui 2, huyện Xuân Lộc.
       Sau hơn 25 ngày khảo sát thực địa, nghiên cứu hồ sơ hội đồng tư vấn, phản biện đã trao đổi các thành viên trong 6 nhóm phản biện, trên cơ sở đó tổng hợp dự thảo báo cáo tổng hợp kết quả phản biện.

 TS. VU dieu hanh cuoc hop.jpg

TS. Vy Văn Vũ – Chủ tịch Hội đồng phản biện điều hành cuộc họp 

Hội đồng đã tổ chức sáu nhóm chuyên gia phản biện 06 nội dung trong dự án gồm: (1) Đánh giá khả năng tích nước (khảo sát địa chất), điều kiện thủy văn, khí tượng, lưu lượng nước về tích nước, giữ nước; (2) Đánh giá về kỹ thuật công nghệ xây dựng hồ; (3) Đánh giá tác động và ảnh hưởng của Dự án đến môi trường tự nhiên; (4) Hiệu quả kinh tế và xã hội; (5) Nội dung tư vấn, phản biện xã hội dựa theo các tiêu chuẩn về giải pháp kỹ thuật công nghệ, giải pháp kỹ thuật xây dựng và các quy chuẩn, tiêu chuẩn thiết kế khác có liên quan đối với công trình thủy lợi; (6) Một số vấn đề cần quan tâm khác.

Ngoài phần tổng hợp báo cáo kết quả tư vấn, phản biện đã được các chuyên gia thực hiện trước đó, các thành viên hội đồng tham gia cuộc họp đã tiếp tục thảo luận, nêu ra nhiều ý kiến đóng góp. Theo đó, các thành viên Hội đồng tư vấn, phản biện đề nghị đơn vị tư vấn cần kiểm tra, thống nhất số liệu đầu vào để tính toán diện tích vùng ngập của dự án chính xác nhất, thì diện tích lưu vực hồ Gia Ui 2 sẽ giảm xuống. Bên cạnh đó, với phương án tràn xã lũ có van cửa đáy sẽ góp phần điều tiết lưu lượng nước, giảm ngập thượng lưu từ đó sẽ giảm chi phí bồi thường và tổng mức đầu tư dự án sẽ nằm trong quy mô thuộc nhóm B,…

Theo TS. Vy Văn Vũ – Chủ tịch Liên hiệp Hội – Chủ tịch hội đồng phản biện: với tính chất quan trọng của dự án về yêu cầu, giải pháp kỹ thuật trong thiết kế, thi công, vận hành, sự tác động của dự án đến phát triển kinh tế xã hội của huyện và cộng đồng dân cư trong khu vực lân cận dự án, cần xem xét kỹ các vấn đề liên quan để tư vấn giúp cho chủ đầu tư có thêm những luận cứ khoa học trước khi triển khai thực hiện dự án.

Theo kế hoạch, Hội đồng sẽ gửi báo cáo kết quả phản biện sau khi hoàn chỉnh bổ sung các góp ý của các thành viên hội đồng.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc của hội đồng phản biện:

h2 KS. Dương Xuân Sơn góp ý về hiệu quả của công trình thủy lợi.jpg 

KS. Dương Xuân Sơn góp ý về hiệu quả của công trình thủy lợi

 H3 ThS. Lê Đức Nghĩa – Giám đốc Ban quản lý huyện Xuân Lộc - tiếp thu, giải trình các ý kiến góp ý của Hội đồng.jpg

ThS. Lê Đức Nghĩa – Giám đốc Ban quản lý huyện Xuân Lộc - tiếp thu, giải trình các ý kiến góp ý của Hội đồng

 Tin và ảnh: Lê Văn Nghĩa

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.
 

 Liên Kết Website

 
Lượt truy cập:
LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT ĐỒNG NAI
DONG NAI UNION OF SCIENCE AND TECHNOLOGY ASSOCIATIONS
* Địa chỉ : 281- Đường 30/4 - P.Quyết Thắng - TP.Biên Hòa - Tỉnh Đồng Nai.
* Điện thoại : 0251.3946348 - Fax : 0251.3946348 - Email : lienhiephoidn@gmail.com

* Chịu trách nhiệm chính: TS. Vy Văn Vũ.
   Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai.
* Chịu trách nhiệm Biên tập :

- ThS. Trần Quang Toại: PCT-TTK Liên hiệp các Hội KH&KT Đồng Nai.
- ThS. Nguyễn Văn Liệt: PCT Liên hiệp các Hội KH&KT Đồng Nai.
Đăng nhập