Hội nghị tổng kết công tác Dân vận năm 2020
Cập nhật: 13-01-2021 10:22
Ngày 12/1/2021, tại Hội trường Tỉnh ủy Đồng Nai, Ban Dân vận Tỉnh ủy Đồng Nai tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021. Tham dự hội nghị có Đ/c Nguyễn Hồng Lĩnh - Ủy viên Trung ương Đảng - Phó trưởng ban Dân vận Trung ương; Đ/c Quản Minh Cường - Phó bí thư Tỉnh ủy; Đ/c Đào Văn Phước - Ủy viên Ban TVTU - Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy chủ trì hội nghị; Đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành; Đại diện lãnh đạo Ban Dân vận huyện, thành phố cùng lãnh đạo phóng viên, các phương tiện truyền thông đến dự và đưa tin.

​         Theo báo cáo tại Hội nghị, trong năm 2020, công tác dân vận của toàn hệ thống chính trị trong tỉnh tiếp tục có những chuyển biến quan trọng; nắm được tình hình nguyện vọng các giới ngành, tôn giáo kịp thời tham mưu cấp ủy chỉ đạo, giải quyết những vướng mắc, phát sinh từ cơ sở. Các cấp ủy đảng đã tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức sơ kết, tổng kết các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương, của Tỉnh ủy về công tác dân vận. Công tác dân vận trong các cơ quan nhà nước, chính quyền các cấp được tăng cường, cải cách thủ tục hành chính ngày càng được chú trọng, rút ngắn thời gian giải quyết hồ sơ cho tổ chức và cá nhân; việc tổ chức đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân được thực hiện có nề nếp. Quy chế dân chủ ở cơ sở được triển khai đồng bộ, phát huy được vai trò của nhân dân trong công tác đấu tranh, ngăn chặn đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống.

z2276576229938_0765d31057b0da6e1574576e1fe24e9d.jpg
Quang cảnh hội nghị

Năm 2021, Ban Dân vận Tỉnh ủy tiếp tục tham mưu triển khai, thực hiện các hoạt động của Ban Chỉ đạo về quy chế dân chủ ở cơ sở; đầy mạnh thực hiện công tác dân vận của chính quyền, giải quyết có hiệu quả những vụ việc phức tạp, đông người, kéo dài; đẩy mạnh giám sát của MTTQ Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân đối với việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của người đứng đầu, cán bộ chủ chốt và cán bộ, đảng viên; tăng cường công tác tuyên truyền, vận động quần chúng vùng đồng bào dân tộc, tôn giáo; tham mưu giải quyết các vấn đề bức xúc, các vấn đề phát sinh, vụ việc khiếu kiện liên quan đến dân tộc, tôn giáo.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết, Đ/c Quản Minh Cường - Phó bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao vai trò, kết quả đạt được của công tác dân vận, trong đó có dân vận chính quyền, dân vận trong lực lượng vũ trang, hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội các cấp trong việc tham mưu, triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ do cấp ủy giao. Năm 2020, mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nhưng tỉnh Đồng Nai đã khắc phục khó khăn, vượt qua thách thức đưa tỉnh phát triển tốt trên lĩnh vực kinh tế - xã hội, đời sống nhân dân được cải thiện, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Đạt được kết quả trên, là do tỉnh thực hiện đồng bộ nhiều biện pháp, trong đó có nguyên nhân cơ bản, quan trọng là cả hệ thống chính trị triển khai thực hiện công tác dân vận. Đồng Phó Bí thư Tỉnh ủy đề nghị trong thời gian tới, công tác dân vận các cấp cần tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng mạnh các hoạt động về cơ sở; chủ động nắm chắc tình hình nhân dân, tham mưu giải quyết kịp thời, có hiệu quả những bức xúc và nguyện vọng chính đáng của nhân dân; đẩy mạnh phong trào thi đua “Dân vận khéo” và các phong trào thi đua yêu nước trong các tầng lớp nhân dân.

z2276576235089_738900c9408ca16a481d2de88635082a.jpg
Đ/c Quản Minh Cường - Phó bí thư Tỉnh ủy; Đ/c Đào Văn Phước - Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy tặng quà lưu niệm cho các cá nhân

Nhân dịp này, Ban Dân vận Tỉnh ủy đã tặng Giấy khen cho 37 tập thể, 24 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác dân vận năm 2020.

Lê Tân