Tìm kiếm
 

 Nội dung bản tin

 
Hội nghị tổng kết công tác Tuyên giáo năm 2020
Cập nhật: 13-01-2021 10:25
Ngày 12/1/2021, tại Hội trường Tỉnh ủy Đồng Nai, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đồng Nai tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai niệm vụ năm 2021. Tham dự hội nghị có Đ/c Quản Minh Cường – Phó Bí thư Tỉnh ủy; Đ/c Thái Bảo - Ủy viên Ban TVTU – PCT UBND tỉnh; Đ/c Phạm Xuân Hà - Ủy viên Ban TVTU – Trưởng ban Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành liên quan; lãnh đạo Ban Tuyên giáo các huyện, thành ủy cùng lãnh đạo phóng viên, các phương tiện truyền thông đến dự và đưa tin.
            Năm 2020, ngành Tuyên giáo của tỉnh đã bám sát nhiệm vụ chính trị được Tỉnh ủy giao, chủ động, sáng tạo triển khai toàn diện các hoạt động trên tất cả các lĩnh vực công tác như tuyên truyền - báo chí - xuất bản, khoa giáo, giáo dục lý luận chính trị, nghiên cứu biên soạn lịch sử Đảng bộ, văn hoá - văn nghệ, hoạt động báo cáo viên -tuyên truyền miệng. Tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống trong cán bộ, đảng viên, qua đó củng cố lòng tin của nhân dân đối với Đảng và Nhà nước. Công tác sơ, tổng kết các nghị quyết, chỉ thị, kết luận, chương trình hành động về các lĩnh vực Tuyên giáo được tổ chức thực hiện nghiêm túc, đúng kế hoạch. Tích cực chủ động phối hợp với các ngành trong khối tư tưởng - văn hoá; khối khoa giáo trong thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao, đảm bảo sự chỉ đạo hoạt động trên các lĩnh vực công tác Tuyên giáo đi vào nề nếp và hiệu quả góp phần phục vụ nhiệm vụ chính trị…

 z2276576229842_6e47781411739eb980418d1c8ed7e2b0.jpg
Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận làm rõ những khó khăn, thách thức đối với công tác tuyên giáo trên địa bàn trong tình hình mới và đóng góp của công tác tuyên giáo đối với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương năm 2020; trao đổi những cách làm mới, cách làm hay, sáng tạo trong từng lĩnh vực của địa phương, đơn vị; đề xuất giải pháp tháo gỡ khó khăn.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đ/c Quản Minh Cường – Phó Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận những đóng góp quan trọng của ngành Tuyên giáo đối với sự phát triển của tỉnh trong năm 2020. Đồng chí khẳng định ngành Tuyên giáo đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo trong công tác định hướng tuyên truyền và thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn. Nổi bật là tuyên truyền công tác phòng chống dịch Covid-19, các chỉ thị, nghị quyết quan trọng của trung ương và của tỉnh... Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, năm 2021 là năm diễn ra nhiều sự kiện quan trọng của đất nước, của tỉnh, công tác tuyên giáo cần tiếp tục bám sát chỉ đạo của Trung ương để xây dựng chương trình công tác phù hợp với thực tiễn. Phát huy tốt vai trò đi trước mở đường, ngành Tuyên giáo cần tập trung vào công tác tham mưu cấp ủy lãnh đạo công tác xây dựng Đảng; đổi mới nội dung, hình thức nâng cao chất lượng học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng; chú trọng công tác bồi dưỡng, giáo dục lý tưởng, đạo đức cách mạng. Đồng thời, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác những quan điểm sai trái, thù địch; chủ động theo dõi, tổng hợp báo cáo tình hình báo chí, định hướng dư luận xã hội. Bên cạnh đó, cần kiện toàn và nâng cao năng lực của đội ngũ cán bộ tuyên giáo; tăng cường biểu dương, tuyên dương người tốt việc tốt, tạo niềm tin và phấn khởi trong nhân dân...

 Untitled.png
Đ/c Quản Minh Cường - Phó Bí thư Tỉnh ủy và Đ/c Thái Bảo - PCT UBND tỉnh tặng Bằng khen cho tác giả đạt giải nhất

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 1 cá nhân đạt giải nhất và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tặng Giấy khen cho 23 cá nhân cho những tác giả tham dự Hội thi kể chuyện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cũng đã tặng Giấy khen cho 15 tập thể, 14 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên giáo năm 2020.

Lê Tân
In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.
 

 Liên Kết Website

 
Lượt truy cập:
LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT ĐỒNG NAI
DONG NAI UNION OF SCIENCE AND TECHNOLOGY ASSOCIATIONS
* Địa chỉ : 281- Đường 30/4 - P.Quyết Thắng - TP.Biên Hòa - Tỉnh Đồng Nai.
* Điện thoại : 0251.3946348 - Fax : 0251.3946348 - Email : lienhiephoidn@gmail.com

* Chịu trách nhiệm chính: TS. Vy Văn Vũ.
   Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai.
* Chịu trách nhiệm Biên tập :

- ThS. Trần Quang Toại: PCT-TTK Liên hiệp các Hội KH&KT Đồng Nai.
- ThS. Nguyễn Văn Liệt: PCT Liên hiệp các Hội KH&KT Đồng Nai.
Đăng nhập