Huyện Nhơn Trạch đón nhận danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới
Cập nhật: 13-01-2021 10:31
Ngày 11/01/2021 Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nhơn Trạch long trọng tổ chức lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới. Tham dự lễ đón nhận có Đ/c Đặng Thị Ngọc Thịnh - Ủy viên TW Đảng - Phó Chủ tịch nước - Phó Chủ tịch thứ Nhất Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương; Đ/c Nguyễn Phú Cường - Ủy viên TW Đảng - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh; Đ/c Hồ Thanh Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Đ/c Cao Tiến Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh; Đ/c Cao Văn Quang - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Đ/c Lê Thành Mỹ - Bí thư Huyện ủy Nhơn Trạch; Đại diện lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các bà mẹ Việt Nam Anh hùng; lãnh đạo các Sở, ban, ngành, các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh; lãnh đạo các ban, ngành huyện Nhơn Trạch cùng các phóng viên báo, đài đến dự và đưa tin
           Tại lễ đón nhận, các đại biểu được xem phim tư liệu báo cáo tóm tắt quá trình xây dựng hồ sơ đề nghị phong tặng danh hiệu “Anh hùng lao động” trong thời kỳ đổi mới của huyện. Sau hơn 25 năm thành lập, huyện Nhơn Trạch từng bước nỗ lực vươn lên thành một huyện công nghiệp năng động, huyện nông thôn mới, là đơn vị tập thể vững mạnh tiêu biểu. Tỷ trọng công nghiệp chiếm 56%, ngành dịch vụ chiếm 36%, nông nghiệp chiếm 8%, tốc độ tăng trưởng kinh tế và giá trị sản xuất luôn duy trì ở mức cao. Hệ thống cơ sở hạ tầng, giáo dục - đào tạo, y tế, dịch vụ ngày càng đầu tư đồng bộ, phát triển toàn diện, từng bước phục vụ nhu cầu an sinh xã hội của nhân dân. Hệ thống chính trị từ huyện đến các ngành, các địa phương ngày càng hoàn thiện, công tác xây dựng Đảng và chính quyền ngày càng được chú trọng, chất lượng trình độ đội ngũ cán bộ, đảng viên ngày càng được nâng cao, từng bước đẩy mạnh cải cách hành chính. Tuy còn gặp nhiều khó khăn nhưng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Nhơn Trạch luôn đoàn kết, đồng lòng, chung sức xây dựng huyện nhà ngày càng phát triển vững mạnh, xứng đáng với danh hiệu Anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới.
huyen Nhon Trach 1.jpg
Đ/c Đặng Thị Ngọc Thịnh - Ủy viên TW Đảng - Phó Chủ tịch nước - Phó Chủ tịch thứ Nhất Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương trao tặng danh hiệu “Anh hùng lao động” thời kỳ đổi mới cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Nhơn Trạch

Thay mặt Chủ tịch nước, Đ/c Đặng Thị Ngọc Thịnh - Ủy viên TW Đảng - Phó Chủ tịch nước - Phó Chủ tịch thứ Nhất Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương trao tặng danh hiệu và bằng công nhận danh hiệu “Anh hùng lao động” trong thời kỳ đổi mới cho lãnh đạo huyện. Đ/c Nguyễn Phú Cường - Ủy viên TW Đảng - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh và Đ/c Cao Tiến Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng Bức trướng chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Nhơn Trạch.

huyen Nhon Trach 2.jpg

Đ/c Nguyễn Phú Cường - Ủy viên TW Đảng - Bí thư Tỉnh ủy -Chủ tịch HĐND phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Đ/c Nguyễn Phú Cường - Ủy viên TW Đảng - Bí thư Tỉnh ủy chúc mừng huyện Nhơn Trạch vinh dự được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu “Anh hùng lao động” trong thời kỳ đổi mới, đây là thành quả xứng đáng với sự đoàn kết, nỗ lực phán đấu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Nhơn Trạch. Tuy nhiên, trước tình hình và xu thế phát triển chung của thế giới, nhất là sự phát triển vượt bậc của khoa học công nghệ, huyện Nhơn Trạch là một trong những cửa ngõ về giao thông rất quan trọng của tỉnh, đây là thời cơ và thách thức để huyện chủ động nắm bắt, xây dựng và phát triển huyện thành thành phố mới hiện đại, thông minh. Để làm được như vậy, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Đảng bộ và nhân dân huyện Nhơn Trạch phát huy những thành tích đã đạt được, phát huy tiềm năng, lợi thế sẵn có, động viên cán bộ, đảng viên và nhân dân vượt qua khó khăn, thách thức; đồng thời tích cực thi đua sản xuất, đẩy mạnh phát triển toàn diện các lĩnh vực kinh tế - xã hội, văn hóa, giữ vững an ninh chính trị, quốc phòng - an ninh, xây dựng đảng bộ, chính quyền và các đoàn thể ngày càng trong sạch, vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ VI đã đề ra.