Tìm kiếm
 

 Nội dung bản tin

 
Tổng kết trao giải Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Đồng Nai năm 2020
Cập nhật: 25-01-2021 09:47
Sáng ngày 22/01/2021, tại Nhà khách 71, Ban Tổ chức Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Đồng Nai đã long trọng tổ chức “Lễ tổng kết và trao giải Hội thi sáng tạo Kỹ thuật năm tỉnh Đồng Nai 2020”. Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Sơn Hùng – Tỉnh ủy viên – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, bà Nguyễn Thị Hoàng – Tỉnh ủy viên – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, bà Bùi Thị Bích Thủy – Phó Trưởng ban Ban Dân vận Tỉnh ủy, ông Vy Văn Vũ – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh – Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Đồng Nai và hơn 160 đại biểu là tác giả các giải pháp đạt giải, lãnh đạo các Hội thành viên trong hệ thống Liên hiệp Hội, báo Đồng Nai và Đài Phát thanh - Truyền hình Đồng Nai cũng đến dự và đưa tin.

​         Phong trào quần chúng tiến quân vào khoa học kỹ thuật là một cuộc vận động lớn mà Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm chăm sóc và khuyến khích phát triển. Trong đó Hội thi Sáng tạo kỹ thuật hàng năm tỉnh Đồng Nai là một trong nhiều hình thức vận dụng sáng tạo, nhằm tập hợp đông đảo những người lao động thuộc mọi tầng lớp nhân dân trong xã hội tập trung trí tuệ, phát huy sức sáng tạo để tạo ra và áp dụng ngày càng nhiều các giải pháp kỹ thuật vào thực tế sản xuất và đời sống, đẩy nhanh tiến bộ kỹ thuật, phát triển kinh tế, góp phần làm cho dân giàu, nước mạnh, thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

2. Trao giai nhi hoi thi 20_compressed.jpg 

Đ/c Nguyễn Sơn Hùng – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và Đ/c Vy Văn Vũ – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh – trao khen cho tác giả đạt giải Nhì tại Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Đồng Nai năm 2020.

Năm 2020 với tình hình dịch covid diễn biến phức tạp, được sự chỉ đạo của Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật Việt Nam và Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan tổ chức thành công Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Đồng Nai, chất lượng và số lượng các giải pháp hàng năm đều tăng. Tính sáng tạo, tính mới và khả năng áp dụng vào thực tế là tiêu chí hàng đầu được đưa ra và phần lớn các giải pháp tham gia dự thi đều đạt yêu cầu đề ra.

19. trao giai nhat Hoi thi 2020_compressed.jpg
Đ/c Nguyễn Sơn Hùng – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và Đ/c Nguyễn Thị Hoàng Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trao giải Nhất cho các tác giả tại Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Đồng Nai năm 2020

Ban Tổ chức Hội thi của tỉnh đã tiếp nhận 97 giải pháp của các tác giả tham gia dự thi Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Đồng Nai năm 2020, Ban Tổ chức Hội thi đã tổ chức chấm, bình xét một cách khách quan, khoa học, kết quả đã có 24 giải pháp đạt giải gồm: 03 giải nhất, 04 giải nhì, 06 giải ba và 11 giải khuyến khích và 02 tập thể có thành tích trong việc tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân tham gia Hội thi. Nhiều giải pháp dự thi có tính mới, tính sáng tạo, dần tiếp cận với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và đem lại hiệu quả kinh tế - xã hội cao. Những giải pháp đạt giải Nhất, Nhì, Ba năm nay sẽ được Ban Tổ chức lựa chọn gửi đi tham dự Hội thi Sáng tạo kỹ thuật cấp toàn quốc vào năm 2021.

Hội nghị Tổng kết và Trao giải Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Đồng Nai năm 2020, đã đánh giá những thuận lợi, khó khăn trong quá trình tổ chức Hội thi và tuyên dương khen thưởng các tác giả đã có những giải pháp tiêu biểu góp phần đưa tiến bộ khoa học kỹ thuật vào học tập, vào sản xuất và đời sống; tuyên dương khen thưởng 26 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong tuyên truyền, vận động và tổ chức Hội thi năm 2020. Đồng thời, trong dịp này Ban Tổ chức Hội thi tặng Bằng khen UBND tỉnh Đồng Nai cho các tập thể và cá nhân đạt giải cao tại Hội thi Sáng tạo kỹ thuật cấp toàn quốc lần thứ 15 (năm 2018 -2019) và Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng cấp toàn quốc lần thứ 16 năm 2020.

 Trao bang khen UBND tinh dat quoc gia_compressed.jpg

Đ/c Nguyễn Thị Hoàng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, trao Bằng khen của UBND tỉnh Đồng Nai cho các tác giả đạt giải Nhì và Ba tại Hội thi Sáng tạo kỹ thuật cấp toàn quốc lần thứ 15

Hội thi Sáng tạo kỹ thuật thời gian qua đã góp phần thúc đẩy phong trào sáng tạo kỹ thuật phát triển mạnh mẽ và rộng khắp đến mọi tầng lớp nhân dân từ thành thị đến nông thôn, đến vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số và phát triển rộng khắp trong các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh.

Lê Nghĩa

 

 

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.
 

 Liên Kết Website

 
Lượt truy cập:
LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT ĐỒNG NAI
DONG NAI UNION OF SCIENCE AND TECHNOLOGY ASSOCIATIONS
* Địa chỉ : 281- Đường 30/4 - P.Quyết Thắng - TP.Biên Hòa - Tỉnh Đồng Nai.
* Điện thoại : 0251.3946348 - Fax : 0251.3946348 - Email : lienhiephoidn@gmail.com

* Chịu trách nhiệm chính: TS. Vy Văn Vũ.
   Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai.
* Chịu trách nhiệm Biên tập :

- ThS. Trần Quang Toại: PCT-TTK Liên hiệp các Hội KH&KT Đồng Nai.
- ThS. Nguyễn Văn Liệt: PCT Liên hiệp các Hội KH&KT Đồng Nai.
Đăng nhập