Huyện Định Quán: Tổng kết Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng năm 2020
Cập nhật: 25-01-2021 02:35
Sáng ngày 19/1, tại trường THCS Lê Thánh Tông, Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng huyện Định Quán đã tổ chức Lễ Tổng kết, trao giải Cuộc thi năm 2020, phát động Cuộc thi năm 2021. Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Liệt – Phó Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi cấp tỉnh – Phó Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai; Bà Nguyễn Thị Diễm Châu –Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Định Quán - Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng huyện Định Quán, Ông Lê Xuân Nghĩa- phó Trưởng phòng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Định Quán - Phó Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng huyện Định Quán …và đại diện Huyện Đoàn, Ban ngành, Hiệu trưởng, giáo viên cùng hơn 150 em học sinh trên toàn huyện.

​          Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng huyện Định Quán năm 2020 đã thu hút gần 800 học sinh trên địa bàn huyện tham gia. Qua sơ khảo cấp trường, Ban Tổ chức cuộc thi huyện Định Quán đã thu nhận được 91 giải pháp dự thi vòng sơ khảo cấp huyện, 60 giải pháp lọt vào vòng thi chung khảo. Ban Giám khảo và Ban Tổ chức đã lựa chọn, đánh giá xếp giải, kết quả có: 02 giải Nhất (trị giá 7.000.000 đồng/giải), 06 giải Nhì (5.000.000 đồng/giải), 9 giải Ba (3.500.000 đồng/giải), 15 giải khuyến khích (2.500.000 đồng/giải). Ngoài ra, Ban Tổ chức Cuộc thi còn trao giải cho các đơn vị tổ chức, tuyên truyền tốt Cuộc thi, trao tặng Giấy khen cho các giáo viên hướng dẫn giải pháp dự thi đạt giải Nhất, Nhì, Ba.

Ban Tổ chức Cuộc thi cấp huyện đã xét chọn 15 giải pháp xuất sắc để tham gia Cuộc thi cấp tỉnh.

Phát biểu chỉ đạo tại Buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Liệt – Phó Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi cấp tỉnh – Phó Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai đánh giá cao những kết quả đạt được của Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng huyện Định Quán năm 2020; đồng thời nhấn mạnh vai trò, ý nghĩa của Cuộc thi trong việc khơi dậy tiềm năng sáng tạo, niềm đam mê nghiên cứu khoa học của các em thanh thiếu niên, nhi đồng.

Phát biểu chỉ đạo tại Buổi lễ Đ/c Nguyễn Văn Liệt – Phó Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi cấp tỉnh – Phó Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai

Đồng chí cũng đề nghị trong năm 2021, Ban Tổ chức Cuộc thi cần có biện pháp tuyên truyền, phổ biến rộng rãi hơn để các em thanh thiếu niên trong độ tuổi THPT tham gia. Lãnh đạo các ban, ngành, ban giám hiệu các trường và các bậc phụ huynh, các em học sinh trong huyện tích cực hưởng ứng, tham gia cuộc thi này, tạo điều kiện để các em thi đua học tập và sáng tạo. Bên cạnh đó, huyện cần nghiên cứu thành lập Câu lạc Bộ ươm mầm, khơi nguồn sáng tạo khoa học kỹ thuật cho các em học sinh trên địa bàn huyện tham gia.

Ông Nguyễn Văn Liệt – Phó Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi cấp tỉnh – Phó Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai trao thưởng cho các em học sinh đạt giải Nhì

Phát động Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng năm 2021, Bà Nguyễn Thị Diễm Châu –Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Định Quán - Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng huyện Định Quán rất mong tiếp tục nhận được sự chỉ đạo, hỗ trợ của Ban Tổ chức Cuộc thi cấp tỉnh và đề nghị các Phòng, Ban liên quan, Huyện đoàn tiếp tục phối hợp và triển khai Cuộc thi một cách đồng bộ để Cuộc thi năm 2021 đạt được kết quả cao nhất./.

Thanh Thủy