Thành phố Biên Hòa: Tổng kết Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng năm 2020 và phát động Cuộc thi năm 2021
Cập nhật: 29-01-2021 10:15
Ngày 27/1/2021, tại trường THCS Thống Nhất, Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng Tp. Biên Hòa đã tổ chức Lễ Tổng kết, trao giải Cuộc thi năm 2020, phát động Cuộc thi năm 2021. Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Liệt – Phó Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi cấp tỉnh – Phó Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai; Ông Nguyễn Duy Tân – Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi thành phố Biên Hòa – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Tp. Biên Hòa, bà Lưu thị Hằng - Phó Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng Tp. Biên Hòa – Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo Tp. Biên Hòa…và đại diện Thành Đoàn, Ban ngành, Hiệu trưởng, giáo viên cùng hơn 350 em học sinh trên toàn thành phố.
         Năm 2020 là năm thứ tư Tp. Biên Hòa tiến hành tổ chức, triển khai Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng cấp thành phố. Cuộc thi đã thu hút gần 1800 học sinh trên địa bàn thành phố tham gia. Qua sơ khảo, Ban Tổ chức cuộc thi Tp. Biên Hòa đã thu nhận được 225 giải pháp dự thi  chung khảo cấp huyện. Ban tổ chức Cuộc thi, đã thống nhất đề xuất Chủ tịch UBND thành phố khen thưởng cho 55 sản phẩm có giá trị (05 nhất, 10 nhì, 15 ba, 25 khuyến khích); 08 giải tập thể có nhiều thí sinh đạt giải cao, gồm: TH-THCS-THPT Song ngữ Á Châu, TH Tân Phong B, TH Trảng Dài, THCS Hoàng Văn Thụ, THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, THPT Lê Qúy Đôn – Tân Mai, THPT Lương Thế Vinh, TH-THCS-THPT Lê Quý Đôn – Quyết Thắng. Kết quả của Cuộc thi lần này sẽ là động lực để nhân rộng điển hình, động viên giáo viên học sinh toàn thành phấn đấu vươn lên, đạt thành tích cao hơn nữa các bậc học tiếp theo. Những năm gần đây sản phẩm tạo ra của học sinh ngày càng chất lượng hơn. Qua đó tạo điều kiện cho học sinh thể hiện ước sáng tạo của mình và là định hướng để giáo viên làm tốt nhiệm vụ thực dạy và học sinh làm tốt nhiệm vụ thực học của mình.

hinh1.jpg

Ông Nguyễn Văn Liệt – Phó Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi cấp tỉnh – Phó Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai trao giấy khen cho các tác giả đạt giải cao.

Cuộc thi đã được hưởng ứng đông đảo rộng rãi của Thanh Thiếu niên, nhi đồng các trường học. Chất lượng sản phẩm tham gia dự thi lần này tốt hơn so với năm học trước: có 14 sản phẩm đạt giải cấp tỉnh (02 nhất, 05 giải nhì, 03 giải ba, 04 giải Khuyến khích).

hinh2.jpg

Ông Nguyễn Văn Liệt – Phó Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi cấp tỉnh – Phó Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai phát biểu chỉ đạo tại Buổi lễ​

Phát biểu chỉ đạo tại Buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Liệt – Phó Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi cấp tỉnh – Phó Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai đánh giá cao những kết quả đạt được của Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng Tp. Biên Hòa năm 2020; đồng thời nhấn mạnh vai trò, ý nghĩa của Cuộc thi trong việc khơi dậy tiềm năng sáng tạo, niềm đam mê nghiên cứu khoa học của các em thanh thiếu niên, nhi đồng.

Đồng chí cũng đề nghị trong năm 2021, Ban Tổ chức Cuộc thi cần có biện pháp tuyên truyền, phổ biến rộng rãi hơn để các em thanh thiếu niên trong độ tuổi THPT tham gia. Lãnh đạo các sở, ban, ngành, ban giám hiệu các trường và các bậc phụ huynh, các em học sinh trong tỉnh tích cực hưởng ứng, tham gia cuộc thi này, tạo điều kiện để các em thi đua học tập và sáng tạo. Bên cạnh đó, cần nghiên cứu thành lập Câu lạc Bộ ươm mầm, khơi nguồn sáng tạo khoa học kỹ thuật cho các em học sinh trên địa bàn thành phố tham gia.

Phát động Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng năm 2021, Ông Nguyễn Duy Tân – Thành Ủy viên - Phó Chủ tịch UBND Tp. Biên Hòa - Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng Tp. Biên Hòa rất mong tiếp tục nhận được sự chỉ đạo, hỗ trợ của Ban Tổ chức Cuộc thi cấp tỉnh và đề nghị các Phòng, Ban liên quan, Thành đoàn tiếp tục phối hợp và triển khai Cuộc thi một cách đồng bộ để Cuộc thi năm 2021 đạt được kết quả cao nhất./.

Thanh Thủy