Kỳ họp thứ 19 - kỳ họp chuyên đề năm 2021 HĐND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021
Cập nhật: 12-03-2021 02:54
Ngày 12/3/2021, tại Hội trường UBND tỉnh, HĐND tỉnh tổ chức kỳ họp thứ 19 - kỳ họp chuyên đề năm 2021 HĐND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021. Cùng chủ trì kỳ họp có các đồng chí: Đ/c Nguyễn Phú Cường - Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh; Đ/c Nguyễn Sơn Hùng - Phó chủ tịch thường trực HĐND tỉnh; Đ/c Phạm Ngọc Tuấn - Phó chủ tịch HĐND tỉnh. Đến dự kỳ họp có Đ/c Hồ Thanh Sơn - Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Đ/c Cao Tiến Dũng - Phó bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh; Đ/c Bùi Quang Huy – TUV – PCT Thường trực UBMTTQ Việt Nam tỉnh; các đồng chí trong Ban TVTU, đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, đại diện các cơ quan Trung ương; Đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành cùng các báo, đài, các phương tiện truyền thông đến dự để đưa tin.

​         Hội nghị cũng nghe lãnh đạo Sở Tài chính trình tờ trình và dự thảo Nghị quyết quy định mức chi phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp tỉnh Đồng Nai nhiệm kỳ 2021-2026. Theo đó, để có cơ sở thực hiện công tác bầu cử trên địa bàn tỉnh Đồng Nai theo quy định, căn cứ vào tình hình thực tế và khả năng cân đối ngân sách của địa phương, hội nghị đã thống nhất trình HĐND tỉnh ban hành Nghị quyết quy định mức chi phục vụ bầu cử. Trong đó, xác định rõ mức chi cụ thể đối với từng nội dung như: Tổ chức hội nghị; bồi dưỡng các cuộc họp, tập huấn về bầu cử; chỉ đạo, kiểm tra, giám sát bầu cử; xây dựng văn bản; tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo về bầu cử; đóng hòm phiếu, khắc dấu, bảng niêm yết danh sách bầu cử; tuyên truyền, in tài liệu, ấn phẩm, thiết bị, bồi dưỡng, hỗ trợ cước điện thoại di động cho những người trực tiếp phục vụ trong đợt bầu cử...

Quang cảnh hội nghị

Với tinh thần trách nhiệm trước cử tri, tại kỳ họp, HĐND tỉnh đã quyết định thông qua 4 nghị quyết, trong đó có 1 Nghị quyết được ban hành theo trình tự rút gọn để kịp thời giải quyết những vấn đề phát sinh trong thực tiễn. Các nghị quyết bao gồm: Nghị quyết về quyết định chủ trương đầu tư một số dự án nhóm B trên địa bàn tỉnh; Nghị quyết về quyết định chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác để thực hiện dự án thủy điện Phú Tân 2; Nghị quyết về quy định các mức chi phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và Nghị quyết về kéo dài thời gian thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về chính sách thu hút, hỗ trợ viên chức, nhân viên ngành y tế tỉnh Đồng Nai trong năm 2021.

Đ/c Nguyễn Phú Cường - Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND phát biểu bế mạc Kỳ họp

Phát biểu bế mạc Kỳ họp, Đ/c Nguyễn Phú Cường - Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh khẳng định: Các nghị quyết được Hội đồng nhân dân tỉnh thông qua tại Kỳ họp này có ý nghĩa rất quan trọng, làm cơ sở để UBND tỉnh tiếp tục thực hiện các nội dung tiếp theo đảm bảo tiến độ, thời gian, sớm đưa dự án vào thực thi phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đồng thời, tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh về các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19…/.

Lê Tân