Hội nghị hiệp thương lần thứ 2 lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026
Cập nhật: 17-03-2021 03:33
Sáng 17/3/2021, tại Hội trường Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam Đồng Nai, Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam Đồng Nai đã tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ 2 nhằm thỏa thuận lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tham dự hội có Đ/c Nguyễn Sơn Hùng - Phó chủ tịch thường trực HĐND tỉnh; Đ/c Cao Văn Quang - Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Đ/c Bùi Quang Huy – PCT Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành cùng các báo, đài, các phương tiện truyền thông đến dự để đưa tin

Quang cảnh hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh báo cáo tình hình giới thiệu những người ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND tỉnh của các cơ quan, tổ chức, đơn vị, địa phương; thông qua danh sách những người được giới thiệu ứng cử để hội nghị thỏa thuận lập danh sách sơ bộ. Theo đó, căn cứ vào biên bản giới thiệu người tham gia ứng cử của các cơ quan, tổ chức, đơn vị, địa phương, cho thấy: Những người được giới thiệu tham gia ứng cử đều gương mẫu chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; có phẩm chất đạo đức, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; có năng lực, trình độ, kinh nghiệm công tác và uy tín để thực hiện nhiệm vụ đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND tỉnh, được cử tri nơi công tác tín nhiệm cao. Hội nghị thông qua biên bản xác định các đại biểu đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Đồng Nai nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đến nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tổng hợp lập danh sách 15 người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV (trong đó có 1 tự ứng cử) và 136 người được giới thiệu ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Đồng Nai khóa nhiệm kỳ 2021 – 2026 ( Trong đó có 2 tự ứng cử).

Đ/c Cao Văn Quang - Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Đ/c Cao Văn Quang - Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh cho biết hầu hết các hồ sơ ứng cử đáp ứng được đúng yêu cầu về thủ tục, điều kiện giới thiệu ứng cử. Thành phần ứng cử viên được các cơ quan đơn vị giới thiệu theo cơ cấu cũng đã đạt yêu cầu định hướng phấn đấu tỷ lệ nữ, trẻ, người ngoài đảng và dân tộc ít người. Đây là điều kiệm quan trọng để hội nghị hiệp thương lần 2 diễn ra thành công.

Lê Tân