Hội đồng Nhân dân tỉnh Đồng Nai kỳ thứ 20 tổng kết nhiệm kỳ 2016 – 2021
Cập nhật: 29-03-2021 09:26
Ngày 26/3/2021, tại Hội trường UBND tỉnh Đồng Nai, Hội đồng Nhân dân tỉnh kỳ thứ 20 tổ chức tổng kết nhiệm kỳ 2016 - 2021 HĐND tỉnh khóa IX. Tham dự có đ/c Nguyễn Phú Cường – Ủy viên TW đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đ/c Hồ Thanh Sơn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đ/c Cao Tiến Dũng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đ/c Quản Minh Cường – Phó Bí thư Tỉnh ủy; đ/c Nguyễn Sơn Hùng – Phó chủ tịch HĐND tỉnh, đ/c Phạm Ngọc Tuấn - Phó chủ tịch HĐND tỉnh; đ/c Đặng Mạnh Trung –Vụ trưởng - Trưởng Cơ quan thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương phía Nam; hơn 70 đại biểu HĐND tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể và báo, đài đến đưa tin hội nghị.

Quang cảnh kỳ họp Hội đồng Nhân dân tỉnh lần thứ 20

Trong nhiệm kỳ vừa qua có rất nhiều khó khăn và thách thức như dịch bệnh, thời tiết diễn biến phức tạp, kinh tế thế giới suy giảm, đã ảnh hưởng sâu sắc đến việc giải quyết việc làm, phát triển kinh tế đảm bảo an sinh xã hội,  tuy nhiên tỉnh Đồng Nai có nhiều thuận lợi và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, tăng trưởng trong 4 năm liền đều trên 8,14%, cao hơn so với mức tăng bình quân chung cả nước và một số địa phương trong vùng trọng điểm kinh tế phía Nam. Kinh tế phát triển khá toàn diện mà kết quả nổi bật là thu hút vốn đầu tư trong nước và nước ngoài, vận động xuất nhập khẩu, việc huy động các nguồn lực cho đầu tư phát triển sản xuất, đầu tư kết cấu hạ tầng kinh tế kỹ thuật đặc biệt là các công trình trọng điểm quan trọng, hạ tầng đô thị đã mang lại hiệu quả đáng khích lệ, tạo diện mạo mới cho địa phương, chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đạt nhiều thành công quan trọng. Văn hóa, giáo dục phát triển, đẩy mạnh phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư, bảo vệ môi trường, củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động chính trị các cấp ở cơ sở, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Những thành tựu và những hạn chế của nhiệm kỳ qua sẽ là nội dung được các đại biểu thảo luận thống nhất đánh giá trong chương trình kỳ họp này tại các báo cáo tổng kết của HĐND tỉnh, UBND tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trong nhiệm kỳ 2016-2021; Có thể nói Hội đồng Nhân dân tỉnh nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã hoàn thành cơ bản hai nhiệm vụ: Quyết định và giám sát, góp phần quan trọng trong thành tựu chung của tỉnh trên các mặt. Kỳ họp cũng đã đề xuất kiến nghị những giải pháp, định hướng hoạt động cho HĐND nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Kỳ họp đã thông qua báo cáo kết quả việc đánh giá chất lượng hoạt động và khen thưởng đối với các đại biểu và tổ chức HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021; Cũng tại kỳ họp lần thứ 20 này hội nghị đã xem xét, thông qua Nghị quyết về Đề án thành lập Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh.

Dịp này, HĐND tỉnh tặng biểu trưng cho các đồng chí thôi không tham gia HĐND nhiệm kỳ tới và UBND tỉnh khen thưởng đối với các tập thể và cá nhân có nhiều thành tích đóng góp trong hoạt động HĐND tỉnh trong nhiệm kỳ 2016-2021.

Lê Nghĩa