Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai làm việc với Đoàn Luật sư Đồng Nai
Cập nhật: 15-06-2021 03:39
Ngày 15/6/2021, tại Hội trường Liên hiệp Hội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai đã tổ chức buổi làm việc với Đoàn Luật sư Đồng Nai. Tham dự hội nghị có Đ/c Vy Văn Vũ – Chủ tịch Liên hiệp Hội Đồng Nai; Đ/c Nguyễn Văn Liệt – Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Đồng Nai; Đại diện Ban Thông tin, phổ biến kiến thức và Hội viên; về phía Đoàn Luật sư Đồng Nai có Đ/c Lê Quang Y – Chủ nhiệm Đoàn Luật sư Đồng Nai; Nguyễn Đình Hải – Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư Đồng Nai.

Quang cảnh hội nghị

Đoàn Luật sư Đồng Nai đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động, luôn là cầu nối, phản ánh những tâm tư, nguyện vọng của đội ngũ luật sư đến các các cơ quan Nhà nước trên địa bàn tỉnh; thực hiện tốt nguyên tắc phối hợp giữa Sở Tư pháp với phát huy vai trò tự quản của Đoàn Luật sư trong tổ chức và hoạt động hành nghề luật sư, các luật sư nâng cao hơn nữa tinh thần thượng tôn pháp luật, tích cực tham gia tuyên truyền, phổ biến pháp luật, trợ giúp pháp lý cho các đối tượng chính sách, người có công, người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số; các cơ quan tư pháp phối hợp với Đoàn Luật sư tỉnh nâng cao chất lượng tranh tụng của Luật sư tại phiên tòa, không ngừng nâng cao tính chuyên nghiệp trong hoạt động, bảo đảm hoàn thành ngày càng tốt hơn vai trò, chức năng, nhiệm vụ của luật sư, tổ chức hành nghề luật sư, xây dựng Đoàn Luật sư tỉnh vững mạnh về mọi mặt.

Đ/c Vy Văn Vũ - Chủ tịch Liên hiệp Hội phát biểu tại hội nghị

Trao đổi tại buổi làm việc với Đoàn Luật sư, Đ/c Vy Văn Vũ - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khọc và Kỹ thuật tỉnh chia sẻ Đoàn Luật sư cần tiếp tục tranh thủ sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh, Uỷ ban MTTQ tỉnh, tiếp tục phối hợp chặt chẽ của các Sở, ban ngành liên quan cùng với các Hội thành viên, Hội viên tập thể trong khối liên hiệp khắc phục khó khăn, nỗ lực trong công tác kiện toàn, phát triển tổ chức và tham mưu đề xuất tỉnh một số kế hoạch cụ thể nhằm thực hiện tốt các chủ trương, chính sách đối với đội ngũ trí thức khoa học - công nghệ của tỉnh, đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền phổ biến, nghiên cứu khoa học và công nghệ, tư vấn, phản biện giám định xã hội... Phấn đấu hoàn thành các kế hoạch đã đề ra, tổ chức được một số hoạt động thiết thực, hưởng ứng các phong trào thi đua của tỉnh đồng thời chủ động phối hợp triển khai thực hiện nhiều hoạt động khác.

Lê Tân